Chung quanh dự án căn hộ 128 Hồng Hà (TPHCM):

Dự án chưa đủ pháp lí là do khách quan

Liên quan đến pháp lí căn hộ tại số 128 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, chiều ngày 14/4, Công ty Cổ phần Thương mại Phú Nhuận, chủ đầu tư dự án cho biết nhiều ý kiến cho rằng dự án chưa có giấy phép là chưa đúng với tình hình thực tại.

Theo đại diện của công ty cho biết: “Hiện chúng tôi đã tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp phép theo đúng quy định, đã được cấp phép thi công phần ngầm, hoàn tất thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thẩm định PCCC, được phê duyệt chỉ tiêu quy hoạch và đang hoàn thiện thủ tục cấp phép phần còn lại.

Trong thời gian xin cấp phép, có nhiều yếu tố khách quan gây chậm trễ trong việc định giá trị quyền sử dụng đất, là yếu tố kéo dài việc cấp phép xây dựng, sự chuyển đổi cơ quan phê duyệt thẩm định giá từ Sở tài chính sang Sở Tài nguyên & Môi trường, đơn vị tư vấn thẩm định giá trúng thầu bàn đầu bỏ giữa chừng dẫn đến việc định giá kéo dài và phức tạp”.

Qua đó, những việc này ảnh hưởng rất lớn đến các Chủ đầu tư và các đơn vị phân phối trong quá trình hoàn tất các thủ tục xin chủ trương và cấp phép. Được biết, chủ dự án đã hoàn tất các hồ sơ liên quan, hoàn tất nghĩa vụ tài chính quyền sử dụng đất là đủ điều kiện để Sở xây dựng trình Ủy Ban thành phố cấp phép xây dựng phần còn lại.

Trước đó, Thông tư số 71/2010/NĐ-CP ngày 10/12/2015 về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở không còn hiệu lực, được thay thế bằng Nghị định số 99/2015/NĐ-CP và đến nay cũng chưa có Thông tư hướng dẫn cụ thể.. vì vậy, gây ách tắc cho các thủ tục xin cấp phép xây dựng cho dự án.

Do đó, sau khi nhận được giấy phép phần ngầm, dự án đã tiến hành triển khai thi công phần ngầm và huy động máy móc thiết bị nhân lực để chuẩn bị thi công phần trên song song với việc hoàn tất thủ tục xin cấp phép tiếp theo. Những yếu tố chậm trễ khách quan trong thủ tục hành chính, thay đổi quy trình thủ tục và việc định giá tiền sử dụng đất kéo dài khiến dự án chưa thể hoàn tất thủ tục.

Được biết hơn 7 tháng qua, dự án vẫn chưa nhận được quyết định phê duyệt giá trị tiền sử dụng đất để làm cơ sở hoàn tất nghĩa vụ tài chính về đất đối với Nhà nước và bổ sung hồ sơ xin cấp phép xây dựng theo đúng trình tự đầu tư xây dựng cơ bản. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, và là doanh nghiệp uy tín từ trước đến nay, dự án phải linh hoạt triển khai theo đúng chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt vào tháng 2/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá