Dự án đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà

Ngày 26/5, tại TP.HCM, Ngân hàng VP Bank và tập đoàn Novaland đã ký kết hợp đồng bảo lãnh cho người mua nhà tại nhiều dự án của tập đoàn này như: The Sun Avenue (quận 2).

Dự án đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà

Đây là ngân hàng và chủ đầu tư dự án bất động sản đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thực hiện điều 56 Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, dù mãi đến ngày 1-7 năm nay luật mới chính thưc có hiệu lực.

Phó Tổng giám đốc ngân hàng VPBank Phan Ngọc Hòa cho biết, ngay sau khi ký kết hợp đồng bảo lãnh với chủ đầu tư, VPBank sẽ thay mặt chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi của toàn bộ khách hàng như hoàn lại số tiền khách hàng đã thanh toán và các khoản tiền khác nếu chủ đầu tư chậm trễ hay thực hiện không đúng như quy định trong hợp đồng.

Phí bảo lãnh và thẩm định dự án sẽ do chủ đầu tư và ngân hàng chia sẻ để khách hàng không phải chịu chi phí này, do đó mức giá tại các dự án do Novaland làm chủ đầu tư không bị tăng.

Dự án đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà  - ảnh 1

Ông Bùi Hữu Phúc, Giám đốc đầu tư và phát triển Tập đoàn Novaland chia sẻ, để phát triển bền vững Novaland luôn đứng về phía khách hàng. Việc thực thi điều 56 theo chúng tôi đó là quy định chặt chẽ và cần thiết nhằm bảo vệ người mua. Chỉ những doanh nghiệp phát triển BĐS chuyên nghiệp, có khả năng tài chính tốt, dự án tốt và có tính thanh khoản cao thì ngân hàng mới đứng ra bảo lãnh. Vì vậy, việc chúng tôi ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng sẽ góp thêm phần tích cực làm tăng thêm lòng tin, giúp đảm bảo quyền lợi tối đa nhất cho khách hàng”.

Dự án đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà  - ảnh 2
Được biết, không chỉ dự án The Sun Avenua, mà các dự án khác như Tresor Rivergate lucky Palace đều được Novaland và VPBank ký hợp đồng bảo lãnh cho khách hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá