Dự án Nam Senturia Sài Gòn: Rao bán rầm rộ khi chưa giải phóng mặt bằng

TPO - Công ty Tiến Phước, chủ đầu tư Dự án Senturia Nam Sài Gòn đã công khai rao bán dự án khi chưa giải phóng mặt bằng với hàng trăm hộ dân là trái pháp luật.

Tràn lan thông tin rao bán Khu dân cư Tiến Phước Nam Sài Gòn (Senturia Nam Sài Gòn) tọa lạc tại mặt tiền Đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Dự án này nằm bên cầu Xóm Củi, từ khu dân cư, cư dân có thể kết nối đến Quận 4, Quận 7, Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, cầu Chánh Hưng, cầu Nguyễn Văn Cừ hoặc tuyến đường Phạm Hùng, Quốc lộ 50 để lưu thông về trung tâm TP.HCM, ngập tràn trên internet.

Dự án Nam Senturia Sài Gòn: Tiến Phước đã ầm ầm mở bán khi chưa giải toả cho hàng trăm hộ dân - ảnh 1 Dù chưa đủ điều kiện mở bán nhà hình thành trong tương lai nhưng Cty Tiến Phước đã tiếp thị và mở bán rầm rộ.
Dự án Nam Senturia Sài Gòn: Tiến Phước đã ầm ầm mở bán khi chưa giải toả cho hàng trăm hộ dân - ảnh 2 Cty Tiến Phước mở bán rầm rộ dự án Senturia Nam Sài Gòn khi chưa đủ điều kiện.

Mặt khác, chính chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (Công ty Tiến Phước) đã tổ chức mở bán dự án vào ngày 30/3, tại khách sạn Le Meridien Saigon (số 3C Tôn Đức Thắng, TP.HCM). Được tiếp thị thông tin đến khách hàng rất rộng rãi qua đó thu hút rất đông khách hàng tham gia tìm hiểu để mua nhưng điều đáng nói ở đây là vấn đề pháp lý của dự án này vẫn chưa thông suốt còn hàng trăm hộ dân chưa giải tỏa đền bù, vì sao chủ đầu tư cả gan mở bán dự án rầm rộ thế hay đang xem thường pháp luật.

Theo ghi nhận của PV, hiện khu đất Dự án Senturian Nam Sài Gòn vẫn đang là bãi đất trống được chủ đầu tư cho quay tôn để tiến hành san lấp. Bên trong dự án còn hàng trăm ngôi nhà dân vẫn đang hiện hữu và chưa được di dời với lý do chính sách đền bù chưa thỏa đáng.

Người dân ở đây cho rằng, giá đền bù chưa thỏa đáng vì chủ đầu tư chỉ đưa ra một cái giá chung cho tất cả các hộ dân nơi đây mà không phân ra đất mặt tiền và đất trong hẽm, trong khi chào bán dự án thì chính sách giá luôn thể hiện rõ điều này chủ đầu tư liệu có giả ngơ.

"Hiện nhà cửa chúng tôi đã có sẵn, công việc kinh doanh ổn định nhưng khi di dời chỗ khác số tiền nhận được bằng giá rẻ thì liệu có đủ để mua đất xây nhà mới và công việc chúng tôi nhiều lúc phải bỏ dỡ và tìm công việc mới đó là muôn bề khó khăn. Và theo chúng tôi biết dù họ chưa đền bù cho chúng tôi nhưng vẫn mở bán và có thiết kế bản vẽ hẳn hoi thì liệu họ làm đúng luật hay xem thường pháp luật", một người dân bức xúc.

Dự án Nam Senturia Sài Gòn: Tiến Phước đã ầm ầm mở bán khi chưa giải toả cho hàng trăm hộ dân - ảnh 3 Cty Tiến Phước xem thường pháp luật khi mở bán dự án trên bãi đất hoang và bán đất của nhà dân là do đâu?

Để làm rõ vấn đề trên, PV qua tìm hiểu từ Sở Xây dựng TP.HCM được biết, trong 3 tháng đầu năm 2019 các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán không có có tên dự án Senturia Nam Sài Gòn của Công ty Tiến Phước.

Được biết, khu đất xây dựng khu dân cư Nam Sài Gòn có tổng diện tích 19,8ha, mật độ xây dựng khoảng 29,34%, cung ứng 441 sản phẩm gồm 263 nhà phố, 94 căn biệt thự và 84 căn nhà phố thương mại. Diện tích mỗi căn nhà phố liên kế dao động từ 93 – 196m2, mỗi căn biệt thự đơn lập khoảng 300 – 580m2, song lập từ 200 – 291m2. Kết cấu mỗi căn nhà phố cao 3 tầng, từ 1 – 3 phòng ngủ; riêng biệt thự được xây dựng cao 2 tầng với 2 – 4 phòng ngủ. Giá bán mỗi căn nhà ở trong khu dân cư Senturia Nam Sài Gòn khoảng từ 7 – 8 tỉ đồng.

Thanh tra Chính phủ: TPHCM gây thất thoát hơn 104 tỷ tại dự án Safari

Liên quan đến dự án thảo cầm viên mới Sài Gòn Safari, Thanh tra Chính phủ kết luận có xảy ra thất thoát hơn 104 tỉ đồng trong việc đền bù giá dân cho dân.

Chính thức thanh tra dự án khu công nghiệp Phong Phú

Thời kỳ thanh tra từ ngày triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp Phong Phú cho đến nay. Các vụ việc phát sinh có liên quan đến nội dung thanh tra ngoài thời kỳ, nếu xét thấy cần thiết vẫn thanh tra để có cơ sở kết luận.

Tự vẽ dự án rồi 'bắt tay nhau' phân lô bán nền rầm rộ

Tự ý vẽ bản đồ quy hoạch khu dân cư Chánh Phú Hòa (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trên một khu đất của dân, hai công ty bất động sản “bắt tay nhau” chào bán rầm rộ, ký hợp đồng giao dịch đất đai. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định, dự án nói trên chưa từng có trên danh sách đăng ký, chưa có giấy tờ pháp lý nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá