Dự án Resort ven biển 5000m2 bị xử phạt lấn chiếm đường bộ

TPO - Ngày 2/6, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã lập biên bản vi phạm và xử phạt đối với nhà thầu xây dựng Dự án Swisstouches La Luna Resort, Marina Bay Nha Trang về hành vi lấn chiếm đường bộ.

Trong gian thi công tại tuyến đường N2, dự án này đã khiến người dân thôn Vĩnh Hòa (Tp Nha Trang) bức xúc với ngổn ngang vật liệu xây dựng tập kết. Theo ông Trần Văn Đông- Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đường N2 là đường nội bộ khu đô thị mới Vĩnh Hòa, nằm ven biển nối giữa Nguyễn Cơ Thạch và Phạm Văn Đồng, vị trí "đắc địa" đối với khách du lịch và dân địa phương.
Dự án Resort ven biển 5000m2 bị xử phạt lấn chiếm đường bộ - ảnh 1 Lập rào chắn trên đường N2, ngăn cản không cho lưu thông qua đường Nguyễn Cơ Thạch (Tp Nha Trang)
Tuy nhiên, tại điểm giao với đường Nguyễn Cơ Thạch, đơn vị thi công dự án này lại thản nhiên lập rào chắn cao khoảng 3m, dài hơn 100m đến đường Xuân Thủy, ngăn cản giao thông.
Bà Nguyễn Thị Minh Trang, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP Nha Trang cho biết, không hề cấp phép cho Dự án Swisstouches La Luna Resort sử dụng lòng đường N2 để phục vụ xây dựng.
Dự án Resort ven biển 5000m2 bị xử phạt lấn chiếm đường bộ - ảnh 2 Phía bên trong rào chắn là đường N2, công trình xây dựng tràn ra, chiếm dụng lòng đường, ngổn ngang vật liệu
Sau những phản ánh của người dân và báo chí, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra. Dự án  Swisstouches La Luna Resort  có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Tân Kỷ (Tp Hồ Chí Minh). Dự án này đã có hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Sở GTVT xác định, đơn vị này đã chiếm dụng đường đô thị (đường N2) làm nơi trông giữ xe và tập kết vật liệu xây dựng; tự lập rào chắn đường N2 nối giữa Nguyễn Cơ Thạch và Xuân Thủy, đoạn dài 65m, thiết lập nơi trông giữ xe 40m2; làm nơi để vật liệu 25m2.
Sở GTVT cũng yêu cầu công tu chấm dứt hoạt động lấn chiếm đường. Đơn vị thi công thừa nhận hành vi  trên và ký biên bản vi phạm hành chính. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá