Dự án Tây Hồ Tây chậm kết nối hạ tầng vì vướng mặt bằng

TPO - Hàng nghìn m2 đất chậm giải phóng mặt bằng dẫn đến chậm kết nối giữa đường Võ Chí Công với các khu đô thị và đường Phạm Văn Đồng.

Đường nối tạm với đường Võ Chí Công chưa thể lưu thông bình thường
Đường nối tạm với đường Võ Chí Công chưa thể lưu thông bình thường

Theo quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Tây Hồ Tây sẽ trở thành trung tâm văn hóa mới của Thành phố Hà Nội cùng với hàng loạt trung tâm giao thương, tài chính - thương mại quốc tế. Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây (Dự án Khu đô thị Starlake – Tây Hồ Tây) được kết nối với 5 tuyến đường vào: số 1,2,3,4,5 (nằm ngoài ranh giới Dự án).

Hiện nay tuyến đường vào số 4 là tuyến từ đường Phạm Văn Đồng vào đến ranh giới của Dự án và dự án khu Ngoại giao đoàn đã hoàn thành toàn bộ.

Trong ranh giới của Dự án Starlake, tuyến đường DT1 (mặt cắt 60,5m) là tuyến tiếp nối tuyến đường số 4 đến đường Võ Chí Công do Công ty TNHH Phát triển THT đầu tư và thực hiện có một phần diện tích nằm tại giai đoạn 1 của Dự án trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và một phần diện tích tại Giai đoạn 2 của Dự án thuộc quận Tây Hồ. Đối với phần diện tích của đường DT1 (60,5m) thuộc Giai đoạn 2 nằm tại phường Xuân La, quận Tây Hồ nối ra đường Võ Chí Công, diện tích chiếm đất của tuyến đường này là 19.441m2 nhưng hiện nay còn tồn tại khoảng 3.181m2 chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Tháng 7/2017, UBND Thành phố đã giao UBND quận Tây Hồ khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của tuyến đường khung A2 để bàn giao cho Công ty TNHH Phát triển THT để khẩn trương đầu tư xây dựng. Mặc dù công tác GPMB chưa hoàn thành, chưa được UBND Thành phố giao đất toàn bộ để thực hiện đầu tư xây dựng đường giao thông, nhưng do nhu cầu nội tại của Dự án cần lối đi tạm để phục vụ thi công và GPMB Giai đoạn 2 của Dự án, ngày 24/7/2017, Sở GTVT cấp Giấy phép thi công đồng ý cho THT thực hiện thi công đấu nối tạm (bề rộng 11m) tại tuyến DT1 với đường Võ Chí Công.

Theo báo cáo của Chủ đầu tư gửi cơ quan có liên quan, đoạn kết nối rộng 11m giữa Dự án với đường Võ Chí Công hiện chỉ là kết nối tạm thời và chưa thể kết nối với hạ tầng xung quanh vì: Hiện liên quan đến khoảng 3.181m2 đất và 11 hộ dân chưa hoàn thành công tác GPMB, chưa đáp ứng đủ các điều kiện về kỹ thuật-pháp lý-an toàn (hệ thống cơ sở vật chất, đèn chiếu sáng, các tín hiệu an toàn giao thông, chưa được kiểm tra-nghiệm thu tiêu chuẩn chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền và chưa được bàn giao cho Thành phố để có thể trở thành một tuyến đường giao thông.

Sau khi hoàn thành giải phóng mặt bằng cho diện tích còn lại tại tuyến đường khung A2 – DT1 theo chỉ đạo của UBND Thành phố Công ty TNHH Phát triển THT sẽ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cả tuyến đường (mặt cắt 60,5 m), bàn giao cho chính quyền địa phương để đưa vào sử dụng và quản lý giao thông khu vực theo đúng tiến độ...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá