Dự án Thảo Điền Sapphire đã tự tháo dỡ phần xây sai phép

TPO - Chủ đầu tư TDS đã khắc phục hoàn toàn sai phạm, tự phá dỡ xong phần diện tích vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa của dự án Thảo Điền Sapphire sau khi nộp phạt hơn 1 tỷ đồng.

Dự án Thảo Điền Sapphire
Dự án Thảo Điền Sapphire

Ngày 26/9, đại diện Công ty cổ phần TDS (TDS), chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire (số 145 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, quận 2) cho biết, công ty đã thực hiện nghiêm quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC của UBND TP Hồ Chí Minh, xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng.

Theo đó, TDS thừa nhận có xây dựng sai phép. Cụ thể, toàn bộ khu nhà ở của dự án được xây dựng trên phần diện tích đã được cấp phép. Riêng phần các hồ bơi (công trình thể dục, thể thao) được xây dựng trên diện tích đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, nhưng nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn, mà chưa có sự chấp thuận của UBND TP Hồ Chí Minh.

Cho đến thời điểm hiện tại, TDS đã khắc phục hoàn toàn sai phạm, tự phá dỡ xong phần diện tích vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa 1.396,64 m2, theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP.HCM.

Trước đó, ngày 28/7, TDS đã hoàn thành nộp phạt 1.026.000.000 đồng, gồm một tỷ đồng tiền phạt vi phạm hành chính và hai mươi sáu triệu phạt nộp chậm.

TDS khẳng định không lấn sông cũng không bức hại sông. Bởi về pháp lý, khu đất dự án Thảo Điền Sapphire có diện tích 27.018,4 m2, đã được cấp chủ quyền. Diện tích 27.018,4 m2 này bao gồm cả phần khoảng lùi 50 m thuộc hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn. Trong quá trình phát triển dự án, TDS đã xin phép và được chấp thuận đề xuất xây dựng bờ kè bảo vệ sông và rạch thoát nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá