Đủ mọi góc của Nhà hát lớn Hà Nội nhìn từ trên cao

TPO - Nhà hát lớn Hà Nội cùng khuôn viên xung quanh và một số công trình văn hóa khu vực lân cận như Bảo tàng lịch sử quốc gia, bảo tàng cách mạng, vườn hoa Cổ Tân, bảo tàng Địa chất... sẽ trở thành công viên mở để phục vụ du khách trong tương lai.

nhà hát lớn HN - ảnh 1 Toàn cảnh Nhà hát lớn cùng khuôn viên bao quanh và khách sạn Hilton bên cạnh trái nhìn từ trên cao.
nhà hát lớn HN - ảnh 2 Gần đây có thông tin bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch sẽ mời tư vấn nước ngoài để quy hoạch khuôn viên Nhà hát Lớn, kết nối với Bảo tàng lịch sử Quốc gia thành không gian văn hóa đặc biệt.
nhà hát lớn HN - ảnh 3 Trong tương lai, toàn bộ khu vực này sẽ trở thành một không gian mở với rất nhiều tour du lịch đến đây.
nhà hát lớn HN - ảnh 4 Bộ sẽ tạo cơ chế để Nhà hát thành phố là điểm văn hóa đặc biệt, tránh thương mại hóa, thay vào đó, là nơi biểu diễn văn hóa nghệ thuật mang tính đặc trưng Thủ đô và giàu bản sắc dân tộc.
nhà hát lớn HN - ảnh 5 Với danh tiếng, vẻ đẹp kiến trúc, vị trí ở trung tâm thành phố và giá cho thuê thấp so với các địa điểm khác vì được Nhà nước bao cấp một phần, Nhà hát Lớn là một địa điểm biểu diễn lý tưởng ở Hà Nội
nhà hát lớn HN - ảnh 6 Ngay trước Nhà hát lớn là quảng trường cách mạng tháng tám. Tuy nhiên quảng trường này cũng không đủ lớn để tổ chức nhiều sự kiện do dành nhiều cho giao thông.
nhà hát lớn HN - ảnh 7 Những chi tiết đặc trưng của Nhà hát lớn được Pháp xây dựng từ năm 1901 và hoàn thành năm 1911.
nhà hát lớn HN - ảnh 8 Ngay phía sau Nhà hát Lớn là Nhà hát Kịch Việt Nam.
nhà hát lớn HN - ảnh 9 Trong khuôn viên hiện tại có quán cà phê Highland đang hoạt động luôn thu hút đông khách hàng.
nhà hát lớn HN - ảnh 10  Nhà hát Lớn đã giữ vai trò một trong những sự kiện văn hóa quan trọng của thủ đô, nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật. Nhà hát Lớn là nơi khai sinh và tôn vinh kịch nghệ cùng sân khấu Việt Nam, cũng như các loại hình nghệ thuật giao hưởng, hợp xướng, nhạc kịch, vũ kịch...
nhà hát lớn HN - ảnh 11 Nơi đây đã từng là một địa điểm mang đậm những dấu ấn lịch sử, từng là nơi Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam độc lập nhóm họp và thông qua Hiến pháp năm 1946.
nhà hát lớn HN - ảnh 12 Nhà hát Lớn nhìn từ phía vườn hoa Cổ Tân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng