Dừng toàn bộ hoạt động thi công dự án FLC Hạ Long

TPO - Dự án FLC Hạ Long vừa bị chính quyền tỉnh Quảng Ninh cho dừng toàn bộ hoạt động thi công.

Dừng toàn bộ hoạt động thi công dự án FLC Hạ Long.
Dừng toàn bộ hoạt động thi công dự án FLC Hạ Long.

Thông tin với Tiền Phong, ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết, lực lượng chức năng thành phố vừa cho dừng toàn bộ hoạt động thi công của dự án FLC Hạ Long. Lúc nào Tập đoàn FLC viết lại báo cáo ĐTM theo đúng hiện trạng của dự án, cơ quan chức năng mới có cơ sở đánh giá theo quy định của pháp luật.

Dự án FLC Hạ Long được khởi công xây dựng từ tháng 3/2016, Có vốn đầu tư lên tới 3.400 tỷ đồng, tổng diện tích dự án là 224 ha, trải dài qua địa phận 5 phường của TP. Hạ Long, gồm: Hà Trung, Hà Lầm, Cao Thắng, Hồng Hải, Hồng Hà.

Trong thời gian thi công, dự án này nhiều lần gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của hàng nghìn hộ dân sống xung quanh. Cứ mỗi trận mưa là hàng nghìn khôi đất đá trôi xuống nhà dân, vùi lấp hoa màu, làm xáo trộn cuộc sống. Đá từ trên đồi lăn xuống làm sập nhà dân, xe chở đất chạy ngày chạy đêm, khói bụi bao trùm thành phố…

Trước đó, tháng 8/2016, UBND TP. Hạ Long cũng đã có văn bản quyết định tạm đình chỉ Dự án Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long vì trong quá trình thi công, dự án này đã gây ngập lụt và tràn bùn vào nhà dân tại khu vực khu 3, phường Hà Trung, thành phố Hạ Long.

Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT sau khi khảo sát thực địa của dự án đã yêu cầu Tập đoàn FLC ngừng ngay toàn bộ hoạt động thi công của dự án vì dự án chưa báo cáo cụ thể về tác động môi trường ĐTM. Nhưng đâu lại vào đấy, dự án này vẫn phớt lờ yêu cầu tạm ngừng thi công mà còn hoạt động thi công rầm rộ hơn trước.

Mới đây, ngày 29/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh cho dừng hoạt động thi công của dự án FLC Hạ Long để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường. Nhưng đến ngày 30/3, dự án này vẫn rầm rộ thi công.

Ngày 31/3, lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã ra tối hậu thư với dự án này và yêu cầu dừng ngay toàn bộ hoạt động thi công của dự án theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá