Gần 400 triệu đồng mỗi m2 đất phố hàng rong Sài Gòn

Mỗi m2 đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Chiêm đã bất ngờ vọt lên 381,88 triệu đồng khi nơi này trở thành phố hàng rong đầu tiên của TP HCM.

Phố hàng rong đầu tiên của Sài Gòn ngày đầu khai trương. Ảnh: Quỳnh Trần
Phố hàng rong đầu tiên của Sài Gòn ngày đầu khai trương. Ảnh: Quỳnh Trần

Công ty TNHH Gachvang vừa công bố báo cáo diễn biến giá đất tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm, thuộc phường Bến Nghé, quận 1, nơi phố hàng rong đầu tiên của TP HCM vừa đưa vào hoạt động cách đây vài hôm. Nghiên cứu này cho biết phố hàng rong mới của Sài Gòn đã có xu hướng tăng giá khá mạnh trong 8-12 tháng qua.

Tuy chỉ là một tuyến đường rất ngắn nằm trong vùng lõi trung tâm Sài Gòn, song song với cung đường vàng Lê Duẩn và cắt phố thương mại sầm uất Hai Bà Trưng, nhưng nhờ kỳ vọng về giá trị thương mại do phố hàng rong mang lại, nên giá đất tại đây đã liên tục biến động.

Tính đến cuối tháng 8/2017, giá trị bất động sản tại khu vực đường Nguyễn Văn Chiêm ghi nhận 381,88 triệu đồng mỗi m2, tăng 23% so với hồi đầu năm và tăng 26% so với cùng kỳ năm trước (8/2016).

Giá đất bắt đầu tăng mạnh từ tháng 3/2017, trùng với thời gian UBND quận 1 ra quyết định thí điểm phố hàng rong đầu tiên của Sài Gòn tại đây. Từ cột mốc 310 triệu đồng mỗi m2, đất mặt tiền tuyến phố này đã liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, nhảy cóc lên vùng 340 triệu đồng mỗi m2 khi thông tin phố hàng rong được công bố, sau đó tăng dần đều, tiến đến ngưỡng 382 triệu đồng mỗi m2. Nếu chỉ tính trong 8 tháng qua, giá đấy tuyến phố này đã đội lên gần 72 triệu đồng mỗi m2.

Gachvang dự báo, giá đất phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm sẽ tiếp tục xu hướng đi lên một khi các hoạt động kinh doanh vào guồng, đặc biệt là vào lúc TP HCM tưng bừng các mùa lễ hội sôi động cuối năm. Do đó, giá đất phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn có thể chạm ngưỡng 400 triệu đồng mỗi m2, thậm chí cao hơn trong vài tháng tới.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng