Giá căn hộ sẽ chững lại và đi ngang

2012 sẽ là một năm mà các công ty và cá nhân có thể đạt được lợi nhuận từ chính những cơ hội trên thị trường bất động sản, nơi gặp phải nhiều khó khăn trong năm 2011 vừa qua.

Giá căn hộ sẽ chững lại và đi ngang

Nhận định trên được ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành của CBRE Việt Nam, đưa ra tại Hội thảo Dự báo táo bạo thị trường bất động sản 2012, tổ chức hôm 16-2.

Giải thích về nhận định này, ông Marc Townsend, cho biết: "Trong năm 2011, doanh số bán một số dòng ô tô tăng mạnh mẽ so với năm 2010. Doanh số bán ô tô tăng chứng tỏ người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn tiền để chi tiêu. Nhưng trước thị trường bất động sản hiện nay, mọi người lại chỉ đứng ngoài theo dõi tình hình. Giá vàng đang ở mức kỷ lục và một khi giá vàng có dấu hiệu sụt giảm, thì mọi người sẽ lại chuyển lợi nhuận từ kênh đầu tư vàng sang kênh đầu tư bất động sản".

Nhận định về biến động giá nhà ở, ông Townsend đã chỉ ra những điểm tương đồng cũng như khác biệt giữa thị trường bất động sản tại TPHCM và Hà Nội, khi thị trường căn hộ Hà Nội chứng kiến giá thứ cấp tăng trong 3 năm qua thì mức giá tại TPHCM lại khá ổn định.

Ông Townsend nhận định: "Mức giá nhà ở tại Hà Nội sẽ chững lại và đi ngang, tương đồng với xu hướng tại TPHCM trong vài năm trở lại đây".

Điều này càng được củng cố bởi các dẫn chứng cho thấy, số căn chung cư còn tồn đọng tại Hà Nội đến nay vào khoảng 16.000 căn, trong khi số căn dự kiến chào bán mới trong năm 2012 lên tới 22.000 căn.

Theo Nguyễn Cao
Kinh tế Đô thị

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá