Giá thuê căn hộ ở Hà Nội giảm mạnh

Giá cho thuê tại nhiều chung cư cao cấp ở Hà Nội đang giảm giá mạnh do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều khách hàng phải “thắt lưng buộc bụng”.

Giá thuê căn hộ ở Hà Nội giảm mạnh

Giá thuê căn hộ ở Hà Nội giảm mạnh

> Chung cư cao cấp cho thuê đồng loạt hạ giá
> Ế chỏng chơ căn hộ cao cấp

Giá cho thuê tại nhiều chung cư cao cấp ở Hà Nội đang giảm giá mạnh do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều khách hàng phải “thắt lưng buộc bụng”.

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội giảm mạnh
Giá nhà cho thuê tại Hà Nội giảm mạnh .

Một vài năm trước, giá thuê nhà tại các chung cư cao cấp Hà Nội thường dao động ở mức khá cao, trung bình 20 - 22 triệu đồng/tháng thì nay giá nhà đã giảm xuống mức khoảng 12-15 triệu đồng/tháng, thậm chí nhiều khu vực “đất vàng” một thời như Trung Hòa – Nhân Chính giá cũng chỉ còn khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Khảo sát giá thuê tại một số khu vực chung cư cao cấp như chung cư cao cấp Ciputra, giá thuê căn hộ hiện khoảng 10 triệu đồng/tháng giảm 5 – 7 triệu đồng/tháng, chung cư 88 Láng Hạ giá thuê dao động 700 USD – 1.000 USD/tháng giảm 300 USD/tháng. Căn hộ diện tích gần 200 m2 tại chung cư 101 Láng Hạ, giá thuê hạ từ 1.000 USD xuống còn 700-800 USD/tháng.

Chung cư 15-17 Ngọc Khánh, giá thuê căn hộ 100 m2 khoảng 18 triệu đồng/tháng nay giảm còn 14 triệu đồng/tháng…Chung cư The Manor (Mỹ Đình, Từ Liêm) giá thuê căn hộ khoảng 700 - 800 USD/tháng, chung cư Keangnam giá thuê 1.000-1.200 USD/tháng. Chung cư 71 Nguyễn Chí Thanh giá 12 triệu đồng/m2, chung cư 57 Láng Hạ giá thuê 14 triệu đồng/m2….

Tổ hợp chung cư Vimeco (Khu đô thị Trung Yên), giá thuê căn hộ giảm 3 -4 triệu đồng, hiện chỉ còn 10 triệu đồng/tháng. Khu chung cư M3 - M5 Nguyễn Chí Thanh, các căn hộ đang chào thuê từ 12 - 14 triệu đồng/tháng.

Chung cư tại Khu đô thị Mỹ Đình – Sông Đà với đầy đủ nội thất, giá cho thuê đã giảm từ 20 triệu đồng/tháng xuống còn khoảng 12 - 14 triệu đồng/tháng.

Tại các khu chung cư thuộc quận Hà Đông mặt bằng giá cho thuê dưới 10 triệu đồng/m2. Đơn cử, khu chung cư Văn Khê giá thuê 5 triệu đồng/m2, khu Văn Quán giá 7-8 triệu đồng/tháng, khu chung cư Nàng Hương giá thuê 6-7 triệu đồng/tháng...

Theo anh Hải, chủ căn hộ cho thuê tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, trước đây căn hộ diện tích 80 m2 của anh thường được cho thuê với giá khá cao, từ 14 – 15 triệu đồng/tháng. Khách thuê là một cặp vợ chồng người Nga, họ đã thuê ở đây 5 năm.

“Nhiều người hỏi thuê lại với giá cao hơn, có người có trả 17 triệu đồng/tháng nhưng tôi không đồng ý vì vợ chồng người Nga đã thuê lâu rồi. Nhưng vừa rồi vợ chồng họ mới trả nhà, để chuyển sang khu Nam Thăng Long vì cơ quan họ chuyển đi. Tôi cho thuê lại với giá 12 triệu đồng/tháng, nhưng cũng ít người hỏi. Đa số đều chê đắt”, anh Hải nói.

Còn theo phản ánh của nhiều văn phòng môi giới nhà đất, do kinh tế khó khăn, nhiều người phải thắt chặt chi tiêu, nên ít người bỏ ra một số tiền lớn để thuê nhà.

Ngoài ra, do lượng cung căn hộ cho thuê cũng khá nhiều, nên khách thuê có nhiều lựa chọn hơn. Nhiều gia đình chấp nhận ra khu vực đường Lê Văn Lương kéo dài hoặc khu vực Mỹ Đình để thuê thay vì các khu chung cư cao cấp ở nội thành.

“Vị trí, hạ tầng và dịch vụ tại các khu vực này khá thuận tiện, trong khi mức giá có thể rẻ bằng một nửa, nên nhiều gia đình và khách thuê sẵn sàng lựa chọn một căn hộ ở xa trung tâm thay vì trả giá cao cho một căn hộ trong nội thành”, một nhân viên tư vấn cho biết.

Cũng theo anh này, trung bình mức giá thuê nhà ở Hà Nội đã giảm 20-30% so với năm trước. Thậm chí, tại các tòa nhà chung cư, chủ nhà sẵn sàng giảm giá theo yêu cầu của khách thuê do ngại tìm kiếm khách hàng mới vì vậy giá thuê liên tục giảm xuống.

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam về phân khúc căn hộ cho thuê, trong quý I/2013, tổng nguồn cung gồm khoảng 2.900 căn từ 48 dự án. Giá thuê cũng giảm tùy phân khúc, nhiều dự án hạng A đã giảm 3,3% theo quý và -5,6% theo năm, xuống mức 669.000 VNĐ/ m2/ tháng. Giá thuê trung bình của hạng B không thay đổi ở mức 430.000 VNĐ/ m2/ tháng…

Giá thuê giảm nhẹ cũng đã có ảnh hưởng tích cực lên nguồn cầu với số căn cho thuê được trong Q1/2013 tăng nhẹ 2% theo quý và 13% theo năm, đạt khoảng 2.500 căn. Nguồn cầu ở các quận Từ Liêm và Cầu Giấy – trung tâm phía tây của Hà Nội, tiếp tục tăng với số căn cho thuê được tăng 18% so với quý trước.

Theo Châu Anh
VTC News

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá