Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới

TPO - Thiết kế cực kỳ thoáng mát và không gian xanh tốt đáng ngạc nhiên khiến ngôi nhà ở Brisbane, Australia được ví như một ốc đảo nhiệt đới, nơi trú ẩn lý tưởng trong mùa hè.

Cách trung tâm thành phố Brisbane chỉ vài km, ngôi nhà có tên Rosebery House là thiết kế của Brit Andresen và Peter O’Gorman - hai trong số những kiến trúc sư đương đại nổi tiếng nhất Australia.
Ngôi nhà được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và thép, ngôi nhà gây ấn tượng với không gian mở cực kỳ thoáng mát và rất nhiều cây xanh, mang đến một nơi trú ẩn tuyệt vời khỏi mùa hè nóng nực.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 1 Ngôi nhà Rosebery House được ví như một ốc đảo nhiệt đới nhờ không gian thoáng mát và rất nhiều cây xanh.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 2 Nhà có tổng diện tích gần 250m2, bao gồm 3 khối nhà 2 tầng, có 2 khoảng trống ở giữa để lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên cho toàn bộ không gian.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 3 Cầu thang và sàn được thiết kế mở, kết nối 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khách và thư viện. Các phòng này có thể linh hoạt thay đổi chức năng khi cần.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 4 Hệ thống lưới mắt cáo bao quanh toàn bộ ngôi nhà, đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt bên trong, đồng thời vẫn lấy đủ ánh sáng và gió.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 5 Cây cối có mặt ở khắp nơi, bao phủ ngôi nhà bằng màu xanh và sức sống.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 6 Thiết kế mở như xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 7  Không gian nội thất ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Giải nhiệt mùa hè trong ngôi nhà xanh mát như ốc đảo nhiệt đới - ảnh 8  Bước vào ngôi nhà này, khách sẽ cảm thấy mình như một ẩn sĩ lánh đời trong khu rừng nhiệt đới, dù cách đó không xa là thành phố Brisbane sôi động, sầm uất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng