Giảm thu tiền sử dụng đất

TP - Ngày 16/5, làm việc với UBND TPHCM, Ban thường vụ Thành ủy chấp thuận đề nghị cho phép điều chỉnh hệ số K để tính thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đối với đất đang sử dụng không phải là đất ở sang đất ở.

Giảm thu tiền sử dụng đất

Theo đó, hệ số K áp dụng cho cả đối tượng xin công nhận và chuyển mục đích sử dụng, không phân biệt như tại Quyết định số 28 ngày 26/7/2012 của UBND TPHCM về hệ số điều chỉnh giá đất tính thu tiền sử dụng đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TPHCM.

Hệ số K được điều chỉnh theo từng khu vực. Cụ thể: Khu vực 1 (gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận), hệ số K bằng 2. Khu vực 2: (gồm các quận 2, 6, 7, 8, 9, 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Thủ Đức, Tân Phú), hệ số K bằng 1,5. Khu vực 3 (gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè), hệ số K bằng 1,3. Riêng huyện Cần Giờ, hệ số K bằng 1,1.

Trường hợp người dân đã hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất theo mức cũ (theo QĐ 28) và đã được cấp sổ đỏ thì không áp dụng hồi tố việc điều chỉnh như trên.

Đối với trường hợp đã lập xong thủ tục nộp tiền sử dụng đất, đã được cấp sổ đỏ nhưng còn ghi nợ tiền sử dụng đất hoặc trường hợp người dân mới nhận được thông báo đã hoàn tất thủ tục kê khai nộp tiền sử dụng đất nhưng chưa nộp thì sắp tới, Chi cục thuế các quận - huyện giải quyết theo hướng hủy hồ sơ ban đầu, thực hiện tính lại theo mức thu mới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng