Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu

TPO - Đường Nguyễn Hữu Thọ dẫn vào khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chỉ còn lại 200m nhưng không thể thi công hoàn thiện do một số hộ dân chưa đồng thuận di dời trả mặt bằng, tạo nên đoạn “cong mềm mại”, gây ùn tắc giao thông thường xuyên.

Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 1

Dù chỉ dài 1.100m, được khởi công từ năm 1997 nhưng đến nay gần 20 năm tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ vẫn còn 200m đoạn tiếp giáp đường sắt Bắc - Nam (phía đường Giải Phóng) chưa thể thi công hoàn thiện bởi vướng GPMB, khoảng 8 hộ gia đình chưa đồng thuận di dời.

Trong ảnh: Giáp điểm giao cắt với đường sắt, mặt đường Nguyễn Hữu Thọ dẫn vào khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm bị bóp nghẹt vào như cổ chai, gây ùn tắc nhiều năm nay.
Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 2 Tại “nút thắt cổ chai” đường Nguyễn Hữu Thọ (phía giáp đường sắt Bắc-Nam) không chỉ giờ cao điểm hay có tàu hỏa chạy qua, đoạn đường vẫn xảy ra ùn tắc ảnh hưởng lan rộng ra những tuyến đường lân cận.

Trong ảnh: Những căn nhà “ôm trọn vỉa hè” ngay sát mặt đường để kinh doanh quán cà phê, bán hoa quả, hoa tươi càng gây ùn tắc.
Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 3 Cả tuyến đường rộng lớn nhưng khi đến đoạn này gặp ngay nút "thắt cổ chai" nên gây tình trạng ùn tắc hàng ngày.
Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 4 Nút thắt cổ chai giao thông gây khó khăn cho hàng vạn phương tiện qua lại mỗi ngày. 
Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 5 Cả tuyến đường phải uốn “cong mềm mại” bởi nút thắt này
Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 6 Theo các chuyên gia giao thông nếu không khai thông được các “nút thắt cổ chai” trên đường này và có các hướng lưu thông bổ trợ, bán đảo hồ Linh Đàm sẽ không bao giờ hết ùn tắc.
Hà Nội có thêm đường 'cong mềm mại' ở đô thị kiểu mẫu - ảnh 7 Các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đội 14, làm nhiệm vụ ở khu vực bán đảo hồ Linh Đàm cho biết: “Chúng tôi rất vất vả để điều tiết giao thông qua các điểm nút thắt trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Nhưng việc điều tiết cũng không mấy hiệu quả bởi lượng phương tiện đổ về quá lớn, đặc biệt giờ cao điểm hay những lúc chờ tàu qua”.  

Được bao bọc bởi hồ Linh Đàm, lại nằm tại vị trí cận kề cửa ngõ phía Nam Thủ đô, bán đảo Linh Đàm từng được đánh giá là một trong những khu đô thị có sức hút nhất của TP Hà Nội. Nhưng ít năm trở lại đây, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên đã biến nơi này thành một “điểm nghẽn” nhức nhối. Đặc biệt là những “nút thắt cổ chai” giao thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ, mạch giao thông kết nối bán đảo và vùng phụ cận với các tuyến Giải Phóng, Nguyễn Xiển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng