Hà Nội khởi công dự án nhà xã hội cho gần 6.000 dân tại Đông Anh

TPO - Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) thuộc khu đô thị mới Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) dành cho đối tượng người thu nhập thấp được khởi công vào sáng nay (14/10) do UBND TP.Hà Nội tổ chức.

Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội)
Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội)

Liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera – CTCP làm chủ đầu tư dự án, xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Dự án khi hoàn thành sẽ đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của thành phố với 1.588 căn hộ, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ; kế hoạch phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020. 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, đây là một dự án đã được triển khai trong thời gian rất nhanh. Việc khởi công dự án thể hiện sự quyết tâm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố trong việc thực hiện kế hoạch mà Thủ tướng Chính phủ giao cho TP. Hà Nội trong giai đoạn 2016-2020 sẽ xây dựng 6,2 triệu m2 nhà ở cho những đối tượng người có thu nhập thấp trong đó có đối tượng công nhân viên chức tại khu công nghiệp lao động.

“Hà Nội đã thực hiện trên 43 dự án với 3,5 triệu m2 nhà ở và đã hoàn thành được 16 dự án với 500m2 nhà ở cho đối tượng người thu nhập thấp. Thành phố còn phải tiếp tục thực hiện các dự án NƠXH vào khoảng 2,7 triệu m2 nhà ở nữa”, ông Chung cho biết thêm.

Dự án đầu tư xây dựng NƠXH tại Đông Anh được khởi công  - ảnh 1 Khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Dự án NƠXH gần 3,7ha, bao gồm 04 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao 9-12 tầng. Dự kiến hoàn thành năm 2020, dự án với 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng với giá bán khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng.

Dự án được mong chờ có chất lượng, kỹ-mỹ thuật, tiến độ để giúp cho những người nghèo, công nhân, đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp… có khó khăn về nhà ở được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

Dự án đầu tư xây dựng NƠXH tại Đông Anh được khởi công  - ảnh 2

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột

Trước những phản ánh của cư dân nhà xã hội chung cư CT1 – A1&A2, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc chất lượng tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là lo xảy ra thấm dột.... Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Dự án đầu tư xây dựng NƠXH tại Đông Anh được khởi công  - ảnh 3

Nhà sinh viên thành nhà xã hội: Lo quá tải hạ tầng

Bộ Xây dựng vừa đồng ý với đề xuất của Hà Nội về việc chuyển đổi nhà ở sinh viên bỏ hoang tại Pháp Vân- Tứ Hiệp (Hoàng Mai) sang nhà ở xã hội. Nhiều chuyên gia bày tỏ lo lắng, nếu không đảm bảo được hạ tầng, khu nhà ở này lại rơi vào tình trạng quá tải, vì nhu cầu sinh viên khác với các hộ gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá