Hà Nội kiểm tra phản ánh dự án mở đường Nguyễn Tam Trinh

TPO - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, sẽ kiểm tra lý do người dân kiến nghị trong việc mở thêm 15 mét đường Nguyễn Tam Trinh (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai). Cùng với đó, HĐND thành phố cũng đang tập hợp các kiến nghị của cử tri để trình ra kỳ họp HĐND đầu tháng 12 tới đây.

Hà Nội kiểm tra phản ánh dự án mở đường Nguyễn Tam Trinh

Trước những phản ứng, khiếu nại của các hộ dân bị ảnh hưởng khi mở rộng thêm 15 mét tại dự án đường Nguyễn Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), trao đổi với PV, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, bà đã nắm được thông tin và “sẽ cho kiểm tra xem vì lý do gì”.

Tuy nhiên, bà Ngọc cũng cho rằng, chắc chắn vấn đề này nằm trong quy hoạch, chứ không phải ngoài quy hoạch được. Hiện Hà Nội cũng đang tập hợp các kiến nghị của cử tri để trình ra HĐND thành phố vào kỳ họp tới, trong đó vấn đề đô thị lần này cũng được đặt lên hàng đầu.

tam trinh, dự án tam trinh, mở đường 40 m, hoàng mai, chủ tịch hđnd, hđnd - ảnh 1 Đoạn đường mở rộng vấp phải ý kiến phản đối của người dân

Trước đó, báo Tiền Phong có đăng tải kiến nghị của gần 200 hộ dân ở tổ dân phố 1, 3 và 27 phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) liên quan đến phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ việc mở đường Nguyễn Tam Trinh. Dự án đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng mở rộng tuyến đường Nguyễn Tam Trinh, đoạn từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 3 (dài 3.557,7m). Chủ trương này được toàn bộ dân ủng hộ, song, đường mở rộng 40m, riêng từ đoạn giáp Vành đai 3 qua phường Yên Sở dài 1.300m lấy thêm 15m đất để trồng cây xanh và đường gom.

Đa phần người dân đều ủng hộ việc mở rộng đường Nguyễn Tam Trinh nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông, cải thiện hiện trạng xuống cấp nghiêm trọng hiện tại. Tuy nhiên, việc mở rộng đường chỉ để trồng thêm cây xanh hay đường gom với kinh phí GPMB lớn thì cần tính toán lại, mục đích để hài hoà lợi ích giữa người dân nằm trong khu vực thực hiện dự án, cũng như tránh lãng phí tiền ngân sách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng