Hà Nội lại 'mạnh tay' với dự án treo

TPO - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh ngay việc quản lý, sử dụng đất của các chủ đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án trên địa bàn TP.

Hà Nội lại 'mạnh tay' với dự án treo

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường và các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan tiếp tục kiểm tra, kết luận, xử lý, khắc phục các dự án “treo”, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP.

Hà Nội cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường thanh tra, kết luận việc quản lý, sử dụng đất các dự án tại khu vực mặt đường Lê Văn Lương kéo dài thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Từ Liêm theo quy định của Luật Đất đai.

Trường hợp vi phạm đã có kiểm tra, kết luận, UBND TP đã chỉ đạo xử lý thì phải kiểm tra, rà soát trong việc chấp hành các quyết định, chỉ đạo của UBND TP và kết quả khắc phục sai phạm của các chủ đầu tư.

Các trường hợp để tồn tại kéo dài, không có biện pháp khắc phục thì các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã đề xuất UBND TP biện pháp xử lý kiên quyết theo quy định. Kết quả thực hiện phải báo cáo UBND TP trước ngày 30-6.

Trước đó, Hà Nội đã thống kê các trường hợp sử dụng đất, song không triển khai trong 12 tháng là 48 dự án chiếm 131 ha; chậm triển khai trong 24 tháng là 39 dự án với 425 ha; dự án sử dụng đất sai mục đích là 26 dự án với 700 ha.

Được biết, năm 2011, TP Hà Nội đã thu hồi 10 dự án chậm triển khai với tổng diện tích 5,3 ha.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng