Hà Nội sẽ có căn hộ giá 300 triệu đồng

TP - Hôm qua (29-7), tại khu đô thị Đặng Xá huyện Gia Lâm diễn ra lễ động thổ khởi công 1.500 căn hộ cho người thu nhập thấp với giá từ 300-500 triệu mỗi căn.

Hà Nội sẽ có căn hộ giá 300 triệu đồng

> Chuyển động thị trường BĐS
> Hà Nội: Nhà thu nhập thấp khó cán đích

Hà Nội sẽ có căn hộ giá 300 triệu đồng - ảnh 1

Theo Tổng Cty Viglacera-chủ dự án, tổng mức đầu tư dự kiến 700 tỷ đồng, dự án sẽ hoàn thành trong quý II-2014, khi đưa vào sử dụng, đáp ứng cho khoảng 6.000 người.

Thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội hiện nay trên địa bàn thành phố có trên 10 dự án nhà ở TNT, nhưng hầu hết đều rơi vào cảnh ế ẩm.

Một trong những nguyên nhân là do diện tích các căn hộ từ 55-80m2, giá thấp nhất khoảng 600 triệu đồng/căn; cao nhất lên tới gần 800 triệu đồng/căn. Đây rõ ràng là số tiền quá lớn cho các đối tượng thuộc diện TNT.

Tại dự án này, chủ đầu tư sử dụng nhiều vật liệu xây dựng tự sản xuất và công nghệ mới nên giá giảm. Đặc biệt, chủ đầu tư đã thay đổi thiết kế với việc chia nhỏ căn hộ có diện tích từ 30- 35m2 trở lên.

Trước đó, Tổng Cty Viglacera đã triển khai 946 căn hộ cho người có thu nhập thấp (TNT) tại khu đô thị Đặng Xá 1 với giá bán trên 10 triệu đồng/m2.

Tại lễ động thổ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết: để cụ thể hoá “Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030” Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu ban hành nhiều chính sách trong đó có nhà ở xã hội, nhà ở cho người TNT.

“Thủ đô Hà Nội có nhiều nhà đẹp nhưng cũng có không ít người dân đang rất khó khăn về nhà ở. Nếu Hà Nội thực hiện thành công việc xây dựng nhà ở xã hội trong đô thị thì sẽ đạt 30- 40% chỉ tiêu nhà ở xã hội của cả nước” - Ông Dũng nói.

Trả lời câu hỏi “Giá bán nhà TNT ở Hà Nội hiện ở mức 9-11 triệu đồng/m2 vẫn cao gấp đôi so với ở Đà Nẵng, Bình Dương; liệu doanh nghiệp có thực hiện được thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là cần có chính sách để nhà TNT ở đô thị có giá 2-4 triệu đồng/m2?”

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Cty đầu tư phát triển hạ tầng Vigracera cho hay: “Nhà TNT dù Nhà nước đã có cơ chế là không thu tiền sử dụng đất nhưng doanh nghiệp vẫn phải mất tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Nếu được giao mặt bằng sạch, được ưu đãi về vốn, thủ tục hành chính tinh giản, doanh nghiệp sẽ thực hiện được và giá nhà TNT sẽ giảm hơn”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá