Hạ tầng phát triển, dự án nào tại Hải Phòng được hưởng lợi?

Được ví như đôi bạn cùng tiến, hạ tầng cơ sở phát triển sẽ kéo BĐS đi lên. Tại Hải Phòng, sự nâng cấp và hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị đang góp phần mang tới diện mạo mới cho thị trường BĐS thành phố.

Diện mạo mới của thành phố Hải Phòng tạo sức bật cho thị trường BĐS
Diện mạo mới của thành phố Hải Phòng tạo sức bật cho thị trường BĐS

Đòn bẩy tích cực từ hạ tầng

Hải Phòng là một trong những thành phố được thừa hưởng đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Không chỉ là thành phố trực thuộc Trung Ương, Hải Phòng còn là nơi có hoạt động kinh tế và giao lưu văn hóa phát triển mạnh khi nằm trong tuyến tam giác vàng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cũng như sở hữu cảng biển hiện đại, luôn sầm uất.

Nhận thấy được cơ hội phát triển và tầm quan trọng về vị trí địa lý thành phố nắm giữ, nhiều năm qua UBND thành phố luôn chú trọng nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông, cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Trong đó, đáng chú ý nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đã được thành phố nâng cấp như: tuyến cầu Rào 2 - cây cầu thứ 2 nối tuyến đường từ trung tâm thành phố ra Khu du lịch Đồ Sơn, kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Kế đó, việc triển khai dự án đường trục Hồ Sen - Cầu Rào 2 và Dự án Phát triển giao thông đô thị Hải Phòng đã góp phần hoàn thiện giao thông khu vực phía Nam thành phố.

Trong quy hoạch dự án phát triển giao thông đô thị TP. Hải Phòng, tuyến Đại lộ Đông Tây (Trục đường World Bank Bắc Sơn - Nam Hải) cũng đã hoàn thiện và thông tuyến đến 80%.

Không chỉ hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư, khu vực phía Nam thành phố còn ghi nhận sự phát triển mạnh của các dịch vụ tiện ích trong những năm gần đây. Cụ thể, tháng 5/2018, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng với quy mô 9,3 ha tại trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân đã chính thức khởi công xây dựng. Dự kiến, dự án sẽ được khánh thành vào đầu năm 2020.

Vào tháng 7/2018, đưa vào hoạt động bệnh viện Vinmec Hải Phòng trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân. Ngay gần Vinmec, thành phố cũng cấp phép cho Vingroup cũng sẽ xây dựng trường học liên cấp Vinschool.

Còn trong khu đô thị Water Font City (quận Lê Chân), dự kiến đầu năm nay, dự án sẽ cung cấp cho thị trường Hải Phòng thêm 269 phòng khách sạn và 192 căn hộ dịch vụ mang thương hiệu khách sạn Nikko Hotel của Nhật Bản.

Hệ thống hạ tầng, giao thông đô thị được đầu tư phát triển, nâng cấp đang tạo động lực, thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản phía Nam thành phố.

Dự án đồng loạt tăng nhiệt

Sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông và tiện ích đã giúp thị trường bất động sản khu vực quanh trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đường World Bank sôi động trong thời gian qua và giá cũng tăng nhanh đáng kể. Nhiều dự án BĐS, trong đó có Làng Việt kiều quốc tế, Vinhomes Marina ,Waterfont City, Hoàng Huy Mall,… tạo sức hút lớn với nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Hạ tầng phát triển, dự án nào tại Hải Phòng được hưởng lợi? - ảnh 1 Phối cảnh dự án Làng Việt kiểu quốc tế tại Hải Phòng

Nằm trên mặt đường Khúc Thừa Dụ, cạnh con đường thông thương World Bank, dự án Làng Việt Kiều quốc tế đang có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ khi con đường này thông thương.

Dự án cũng sẽ được hưởng lợi về hạ tầng, giao thông sau khi tuyến đường đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây sẽ trở thành trục đường trung tâm, có vai trò quan trọng trong việc kết nối hệ thống giao thông, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của quận Lê Chân. Đồng thời, trục đường này cũng sẽ giúp cải thiện hệ thống giao thông đô thị theo hướng Bắc - Nam, giảm áp lực giao thông cho tuyến đường Cầu Đất - Lạch Tray và quận Lê Chân.

Với hạ tầng, dịch vụ tiện ích nội ngoại khu hiện đại và hoàn thiện, giá trị bất động sản tại Làng Việt kiều quốc tế dự kiến sẽ có tốc độ gia tăng nhanh chóng, khi thành phố Hải Phòng đang là điểm dừng chân của hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài, hàng ngàn chuyên gia quốc tế, Việt kiều,…. Cư dân tương lai của Làng Việt kiều quốc tế có thể tự hào khi được an cư tại khu đô thị đáng sống hàng đầu tại thành phố cảng sầm uất bậc nhất miền Bắc.

Hiện các căn shophouse tại dự án Làng Việt Kiều quốc tế đang được bán với giá 28 triệu đồng/m2 mặt đường 13,5m và 38-40 triệu/m2 mặt đường 30m. Dự kiến, 2 năm tới, với lợi thế về vị trí cũng như hạ tầng hoàn thiện, giá sẽ tăng lên khoảng từ 15-20%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng