Hanco 3 thôi phạt khách chậm nộp tiền

Chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp Sài Đồng (Long Biên - Hà Nội) cam kết sẽ bàn giao nhà với điều kiện "chỉ cần khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính".

Theo thông cáo vừa phát đi từ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3), chủ đầu tư Dự án nhà thu nhập thấp NO10A và NO12-3 thuộc khu đô thị mới Sài Đồng đang tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng. Hiện người mua đã nhận gần 140 trong tổng số 420 căn nhà thu nhập thấp.

Hanco 3 thôi phạt khách chậm nộp tiền - ảnh 1 Chủ đầu tư đã bàn giao gần 140 căn hộ cho khách hàng.
Mâu thuẫn giữa người dân và chủ đầu tư nảy sinh khi dự án nhà thu nhập thấp Sài Đồng bị chậm tiến độ khoảng 6 tháng. Sau nhiều lần lỡ hẹn, chủ đầu tư hứa đến cuối năm 2013 sẽ bàn giao nhà. Khách hàng dọa thanh lý hợp đồng và đòi bồi thường tiền theo lãi suất nếu chủ đầu tư lỡ hẹn. Đầu năm 2014, mâu thuẫn giữa các khách hàng và Hanco 3 lại leo thang khi người dân bị chủ đầu tư tính lãi suất nộp chậm.

 

Phía Hanco 3 cho rằng, nhiều hộ dân không nộp tiền đúng tiến độ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính. Tổng số tiền lãi mà người mua phải trả cho công ty lên đến hơn 5 tỷ đồng.

“Để tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân, Công ty chỉ yêu cầu khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính là bàn giao nhà và không tính lãi trả chậm”, thông cáo Hanco 3 khẳng định.

Dự án nhà thu nhập thấp NO10A và NO12-3 ở khu đô thị mới Sài Đồng, Long Biên được mở bán từ năm 2011 với giá hơn 13 triệu đồng mỗi m2 từng là tâm điểm của thị trường khi có tới gần 1.200 hồ sơ đăng ký mua. Tuy nhiên, sau đó, nhiều khách hàng đã bỏ dự án do không thu xếp được vốn. Công trình được khởi công quý III/2010 với vốn đầy tư lên tới 1.500 tỷ đồng.

Theo Hoàng Lan

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá