Hỗ trợ khách vay vốn mua nhà ở xã hội

TP - Nhằm hỗ trợ tối đa cho thị trường bất động sản Bình Dương, ngày 22/6/2013, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bình Dương đã ký Thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH một thành viên (Becamex IDC) trong việc hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua nhà ở tại dự án nhà ở xã hội do Becamex IDC làm chủ đầu tư.

> Chưa ai vay được tiền mua nhà từ gói 30.000 tỷ
> BIDV sẽ giải ngân 10.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở

Khách hàng của chương trình bao gồm cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước; các khách hàng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập...

Để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, BIDV áp dụng mức lãi suất hấp dẫn 6%/năm trong 2013 và thời hạn vay vốn lên đến 15 năm. Trong các năm tiếp theo, lãi suất cho vay bằng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường nhưng không vượt quá 6%/năm, áp dụng đến 1/6/2023, với thủ tục vay vốn nhanh gọn, đơn giản.

BIDV đã tiên phong và đăng ký 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá