Indochina capital phát triển dịch vụ văn phòng chia sẻ

Indochina Capital vừa chính thức trở thành nhà đầu tư mới nhất của Toong và là một trong các cổ đông chính. Khoản đầu tư mới từ Indochina Capital sẽ cho phép Toong cung cấp thêm nhiều môi trường làm việc hiện đại, văn minh

Ông Peter Ryder, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Indochina Capital
Ông Peter Ryder, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Indochina Capital

Toong là nhà phát triển không gian làm việc chung (coworking) theo chuỗi đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình đang phát triển mạnh trên thế giới 5 năm trở lại đây nhưng mới chỉ thực sự được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam thông qua sự phát triển của Toong vào năm 2015 và kéo theo hàng loạt các coworking space khác tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Có thể coi Toong là phiên bản tiến hoá của văn phòng dịch vụ theo hướng phù hợp với phong cách sống và làm việc tại các đô thị năng động hiện nay. Toong cung cấp không gian làm việc cho các công ty và cá nhân. Các công ty và cá nhân có không gian riêng của mình đã được trang bị đầy đủ thiết bị, chỉ cần mang máy tính cá nhân là có thể bắt đầu làm việc. Khách hàng của Toong được dùng chung tất cả tiện ích, dịch vụ và cơ sở vật chất chỉ có tại những văn phòng tập đoàn lớn bao gồm: Dịch vụ lễ tân, vệ sinh, hỗ trợ kỹ thuật, đường truyền internet tốc độ cao, phòng họp hiện đại, sảnh tiếp khách, không gian làm việc mở, quầy pha chế/bếp ăn, phòng giải trí/phòng ngủ, các thiết bị in ấn, conference tiêu chuẩn quốc tế

Điều này giúp tiết kiệm đến hơn 60% chi phí cho doanh nghiệp so với việc phải tự tìm, thuê, đầu tư và vận hành một theo mô hình truyền thống. Hơn thế, với mạng lưới tổng cộng 5 địa điểm tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, khách hàng của Toong có thể sử dụng dịch vụ trên toàn quốc phục vụ cho việc giao thiệp và làm việc của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khác với mô hình văn phòng dịch vụ thông thường, Toong coi việc xây dựng cộng đồng làm trọng tâm. Cách sắp xếp các tiện ích và tổ chức chương trình hoạt động đều nhằm mục đích kích thích tương tác, giao tiếp giữa những những người làm việc tại cùng một không gian và trong toàn bộ mạng lưới của Toong. Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, Toong đã tổ chức hơn 700 sự kiện, workshop lớn nhỏ giúp các doanh nhân và doanh nghiệp có điều kiện hợp tác với nhau. Trong đó, có những sự kiện với sự tham dự của CEO Google - Sundar Pinchai, cựu CEO hãng xe Peugoet, và nhiều chính khách, doanh nhân trong và ngoài nước đến giao lưu và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.

Indochina capital phát triển dịch vụ văn phòng chia sẻ  - ảnh 1 Mô hình văn phòng không gian làm việc chung mà Toong đã đầu tư
Mô hình không gian làm việc chung được của Toong được phát triển không chỉ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc mà còn nhằm hình thành một phong cách làm việc văn minh: nâng cao ý thức cộng đồng, cân bằng giữa sống và làm việc. Mỗi người sẽ được tương tác, học hỏi và sáng tạo cùng những người có kiến thức, kinh nghiệm hoàn toàn khác từ bên ngoài doanh nghiệp của mình. 

Hiện nay, Indochina Capital (ICC) -Kajima đang triển khai dự án chuỗi khách sạn tại các thành phố lớn của Việt Nam. ICC sẽ cùng Toong đưa các không gian làm việc chung chuyên nghiệp vào các dự án do ICC thực hiện nhằm cung cấp cho khách hàng những tiện ích tối đa. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá