Khách hàng dự án 8B Lê Trực lại kéo đến đòi nhà

TPO - Sáng 24/10, nhiều người dân mua căn hộ tại cao ốc 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) đã kéo đến căng băng rôn trước cổng dự án với khẩu hiệu đòi nhà và yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn thiệt hại cho người mua nhà.

Người mua nhà kéo đến đòi nhà tại dự án 8B Lê Trực
Người mua nhà kéo đến đòi nhà tại dự án 8B Lê Trực

Theo một số người mua nhà tại đây, vào giữa năm 2015, họ đã đóng cho tiền và ký hợp đồng để mua căn hộ và được cam kết nhận nhà vào cuối năm. Song đến tháng 3/2016, tòa nhà bị phá dỡ phần vi phạm do xây dựng sai phép và đến nay vẫn chưa biết ngày nhận nhà.

“Đại diện người mua nhà cũng đã gửi đơn kiến nghị các cấp thành phố đề nghị thực hiện nhanh quá trình phá dỡ phần vi phạm của công trình cũng như tạo điều kiện để người dân sớm được nhận nhà nhưng đến nay vẫn chưa rõ, trong khi chúng tôi vẫn phải đi thuê nhà”, một khách hàng nói.

Trước đó, nhiều lần khách hàng đã kéo đến căng băng rôn khẩu hiệu tại dự án 8B Lê Trực để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà cũng như kiến nghị các cấp chính quyền giải quyết vấn đề bàn giao căn hộ.

Vì sao chậm xử lý giật cấp?

Liên quan đến việc chậm trễ xử lý vi phạm tại công trình này, mới đây trả lời cử tri quận Ba Đình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua trao đổi với các nhà khoa học, việc xử lý cắt phần giật cấp công trình sẽ không đảm bảo an toàn cho tòa nhà nên thành phố đang xem xét phương án khác.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã chỉ việc tháo gỡ phần sai phép của công trình 8B Lê Trực và đến nay đã tháo dỡ xong tầng 19.

Đối việc xử lý phần giật cấp (từ tầng 15 đến tầng 18-PV) của tòa nhà theo đúng Giấy phép xây dựng đã cấp lãnh đạo thành phố cho hay, việc này cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn.

Khách hàng dự án 8B Lê Trực lại kéo đến đòi nhà - ảnh 1 Hiện trạng cao ốc sai phép 8B Lê Trực chụp ngày 24/10. Ảnh Mạnh Thắng

Hiện Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Bộ này đã lấy ý kiến của các nhà chuyên môn thuộc ĐH Xây dựng Hà Nội và Viện Kiến trúc Xây dựng. Dự kiến trong tháng 10 sẽ có kết luận về phương án cuối cùng cho vấn đề này. “Sau khi có ý kiến của các nhà khoa học đảm bảo an toàn cho toà nhà, thành phố sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình này”, ông Chung cho biết.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, qua trao đổi với các nhà khoa học việc xử lý phần giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn cho toà nhà nên thành phố đang kiến nghị theo hướng vẫn đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng, đảm bảo mật độ xây dựng, yêu cầu cắt bớt tầng theo chiều cao để đảm bảo đúng chiều cao theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng