Khách hàng ồ ạt về Bà Rịa Vũng Tàu “săn” đất nền

Giá đất không ngừng tăng giá, nhiều khu vực đã có mức tăng giá từ 30 đến 50%, có nơi tăng gấp đôi. Nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng mạnh thời gian qua là do giới đầu tư nhận diện được tiềm năng phát triển của vùng đất này.

Hạ tầng hoàn thiện góp phần trong việc bất động sản tăng
Hạ tầng hoàn thiện góp phần trong việc bất động sản tăng

Giá đất tăng chóng mặt

Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… thì Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá như như một thị trường mới nổi của bản đồ địa ốc phía Nam.

Vài năm trở lại đây, Bà Rịa Vũng Tàu như lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Đơn cử như tại dự án Golden City 1 ngay vòng xoay Long Điền được tung ra thị trường vào thời điểm tháng 11/2018 với mức giá trung bình chỉ tự 8 triệu đồng/m2, hiện nay dự án này đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá trung bình từ 13 đến 15 triệu đồng/m2.  Hay như dự án Golden Central Park được tung ra tháng 6/2018 với mức giá 7 – 9 triệu đồng/m2, hiện nay đang giao dịch quanh mức 12 đến 17 triệu đồng/m2. Tương tự, dự án Moon Lake công bố tháng tháng 12/2018 có giá trung bình 10 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên 13,5 đến 16 triệu đồng/m2.

Tương tự, dự án Baria City Gate tung ra cuối năm 2018 hiện có mức giá tăng từ 15 đến 20%, dự án khu đô thị Baria Citi cũng có  mức giá tăng từ 15 đến 20%... Không chỉ đất dự án, mà đất dân cư tại nhiều khu vực khác cũng tăng giá phi mã. Đất mặt tiền đường tỉnh lộ 44A  trong năm 2018 có mức giá giao dịch trung bình 10 - 11 triệu đồng/m2 hiện đã tăng lên 18 triệu đồng/m2.

Theo ông Trần Văn Dũng, giám đốc công ty cổ phần Trường Phát Investment,đầu năm đến nay có khá nhiều người đổ xô về Bà Rịa, đặc biệt là các huyện Long Điền, Xuyên Mộc săn tìm quỹ đất lớn, sau đó phân thành lô bán ra thị trường, đã có khá nhiều nhà đầu tư hốt bạc từ việc đầu tư dạng này.Nguyên nhân là do tỉnhcó phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn hợp lý. Đối với đất ở đô thị và khu vực nông thôn, hệ số điều chỉnh giá đất tăng từ 1,2 đến 1,4 tùy theo vị trí từng địa phương, dẫn đến tình trạng “nước lên, thuyền lên”.

Giá đất ảo hay không ảo?

Ngoài ra, xét về biên độ tăng giá thì Bà Rịa Vũng Tàu gần đây có mức giá tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất tại Bà Rịa vẫn còn khá “mềm”. Theo ông Hoàng Kim Hoài, tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land, sự tăng giá không ngừng của thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu gần đây đã tạo nên một cơn địa chấn về tâm lý. Không ít nhà đầu tư đã cảm thấy tiếc hùi hụi vì cho rằng, giá nhà đất đang trong cơn sốt ảo nên đứng ngoài chờ đợi để rồi sau đó không mua được. Nhưng cũng có những nhà đầu tư nhận diện được thời cơ và có khả năng tài chính, nên đã kiếm không ít lợi nhuận nhờ tận dụng được cơ hội.

Khách hàng ồ ạt về Bà Rịa Vũng Tàu “săn” đất nền	 - ảnh 1 Golden City ngay vòng xoay Long Điền vừa ra mắt đã hết hàng

“Không chỉ với các nhà đầu tư, người mua nhà, mà ngay cả với các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng không lường được thị trường thời gian qua. Nhiều doanh nghiệp có dự án vừa mở bán xong, chỉ một thời gian ngắn sau, giá trên thị trường thứ cấp đã được đẩy tăng lên tới 50%, sau đó tìm mua quỹ đất khác đầu tư dự án mới nhưng không mua được, vì quỹ đất hầu như không còn, hoặc nếu còn thì giá đã cao chót vót, không thể mua nổi”, ông Hoài phân tích.

Theo ghi nhận, Bà Rịa Vũng Tàu thời gian qua phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao về miền đấy này, trong tương lai gần, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành một trong những thủ phủ về phát triển công nghiệp và du lịch tại các tỉnh phía Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng