Khách Sài Gòn hào hứng với bất động sản Đà Nẵng!

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến một động thái lạ khi dòng vốn đầu tư từ TP.HCM đang chảy vào một số dự án Condotel tại Đà Nẵng…

Khách Sài Gòn hào hứng với bất động sản Đà Nẵng!

Khách Sài Gòn “đổi gu”!

Những năm trước đây, có đến 80% khách mua dự án bất động sản ở Đà Nẵng là người Hà Nội, còn lại là khách TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. Nhưng từ đầu năm 2017 đến nay, khi bất động sản Đà Nẵng “lên đỉnh” đắt gần gấp 2 lần trước đây, đã có một lượng lớn nhà đầu tư từ TP.HCM đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng.

Theo kết quả nghiên cứu và khảo sát của ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP.HCM, có hơn 80% nhà đầu tư địa ốc TP.HCM ưa chuộng BĐS có khả năng cho thuê. Họ có gu đầu tư nhắm đến cùng lúc 2 mục tiêu là mang lại dòng tiền ổn định hàng tháng và tích lũy tài sản.

“Mặt hàng” mục tiêu mà khách Sài Gòn lựa chọn và ưa chuộng là các dự án có vốn đầu tư từ 1,5-3 tỷ đồng, có tính thanh khoản cao, an toàn và tất nhiên là sinh lợi bền vững.

Tại Lễ ra mắt căn hộ 6* Hoà Bình Green Đà Nẵng vào cuối tháng 6/2017, anh Nguyễn Hồng Quân (F10, Q.1, TP.HCM) cho biết, anh cùng với nhóm các nhà đầu tư bất động sản ở TP.HCM đã ở Đà Nẵng suốt 2 tuần, đi xem gần như hết các dự án ở Đà Nẵng và cả nhóm 7 người đã quyết định “xuống tiền” đầu tư vào Condotel Hoà Bình Green Đà Nẵng.
“Vài năm gần đây, biên lợi nhuận đầu tư tại TP.HCM xuống rất thấp, khả năng bảo toàn vốn không cao, trong khi bất động sản Đà Nẵng cực kỳ tiềm năng. Tôi vừa dự Lễ hội pháo hoa quốc tế- DIFF 2017 và nhận ra rằng, Đà Nẵng là thành phố hàng năm tổ chức rất nhiều sự kiện quốc tế, trong nước hàng năm như: Đại hội thể thao bãi biển châu Á, các cuộc đua thuyền buồm quốc tế, Lễ hội ẩm thực Quốc tế, Hội nghị du lịch Golf Châu Á, Ironman 70.3 Việt Nam , Chương trình Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè, Cocofest Music Festival,  Cuộc thi Marathon Quốc tế (tháng 8), Festival guitar Đông Nam Á và đặc biệt là tuần lễ cấp cao APEC 2017 tháng 11/2017 đang thiếu hàng ngàn phòng…phòng cho thuê lúc nào cũng kín chỗ và thiếu trong tương lai gần nên chọn đầu tư vào Condotel Hoà Bình Green Đà Nẵng”, anh Quân cho biết.

Còn anh Trần Lê Minh (Quận 3, TP.HCM) thì cho biết, có 2 yếu tố khiến anh quyết định đầu tư vào Hoà Bình Green Đà Nẵng. Thứ nhất là “suất đầu tư thấp, lợi nhuận cao”.

 “Tôi đã khảo sát hàng chục dự án Condotel, mỗi căn condotel “chìa khoá trao tay” tại Đà Nẵng có giá trung bình từ 150.000 - 170.000 USD, nhưng Hoà Bình Green Đà Nẵng chỉ có giá từ 1,4 tỷ đồng (khoảng 70.000 USD). Như vậy, mua căn hộ Hoà Bình Green Đà Nẵng, giá rẻ hơn 50.000 - 60.000 USD, suất đầu tư thấp hơn, lợi nhuận thanh khoản cao hơn và có khả năng bán lãi hơn nếu chuyển nhượng so với các dự án khác trên thị trường. Chỉ trong vòng 6 tháng, giá căn hộ tại dự án này đã tăng 30%. Mặt khác, lợi nhuận cho thuê của Hoà Bình Green Đà Nẵng được bảo lãnh và cam kết ở mức 12-14%, cao nhất thị trường hiện nay”, anh Minh phân tích.

Từ trước đến nay, các nhà đầu tư TP.HCM thường dè dặt đầu tư bất động sản ra ngoài địa bàn bởi tâm lý sợ rủi ro. Nhưng theo cam kết lợi nhuận đầu tư Hoà Bình Green Đà Nẵng còn được ngân hàng bảo lãnh, nghĩa là trong trường hợp chủ đầu tư không trả lợi nhuận thì ngân hàng sẽ trả thay. Với điều khoản “bảo hiểm” lợi nhuận đầu tư 2 lần này, đầu tư vào Hoà Bình Green Đà Nẵng hoàn toàn triệt tiêu được rủi ro. Đây chính là yếu tố quan trọng để nhóm khách hàng này quyết tâm đầu tư vào dự án này.

Theo ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Hoà Bình Group, trong giai đoạn đầu của dự án phần lớn khách mua đến từ Hà Nội. Nhưng từ khi cất nóc vào cuối tháng 4/2017 đến nay thì lượng khách TP.HCM và Đà Nẵng mua dự án ngày càng nhiều. Các nhà đầu tư TP.HCM tìm hiểu thị trường, so sánh các dự án rất kỹ rồi mới chọn đầu tư vào Hoà Bình Green Đà Nẵng.

Khách Sài Gòn hào hứng với bất động sản Đà Nẵng! - ảnh 1
Trước sự quan tâm của khách hàng thị trường TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Đường cho biết, Hoà Bình sẽ dành riêng  gần 100 căn cho khách hàng TP.HCM. Đây là những căn hộ được chủ đầu tư giữ lại để sau khi cất nóc mới bán.

“Gần 100 căn hộ dành cho khách TP.HCM sẽ được hưởng chính sách đặc biệt: Theo đó, sau khi mua 1 năm, nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư sẽ mua lại và trả lãi suất tăng 10% cho khách hàng”, ông Đường khẳng định.

Dự án Condotel độc đáo vẫn hút khách!

Có mặt tại công trường Dự án Hoà Bình Green Đà Nẵng vào đầu tháng 7/2017, chị Lê Hồng Ngọc, một nhà đầu tư từ TP.HCM cho biết: “Điều tôi đặt niềm tin vào dự án này là uy tín của chủ đầu tư. Chỉ trong vòng 15 tháng, Hoà Bình Green Đà Nẵng đã xây xong thô, đang hoàn thiện và sẽ kịp đưa vào khai thác bắt đầu từ tháng 9/2017 để đón khách APEC. Ngoài tiến độ, tôi tin rằng khách hàng sẽ rất thích ở Dự án này bởi chưa đâu ở Đà Nẵng một dự án Condotel lại có 10 kỳ quan dát vàng, có bể bơi vô cực dát vàng, có Phòng khám quốc tế 5 sao, có khu ẩm thực các vùng miền… Điều này hứa hẹn, Hoà Bình Green Đà Nẵng sẽ thu hút một lượng khách lớn ngay từ khi khai trương. Và dĩ nhiên, là nhà đầu tư chúng tôi sẽ là người hưởng lợi lớn!”.

Khách Sài Gòn hào hứng với bất động sản Đà Nẵng! - ảnh 2
Theo Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng, để phát triển một dự án condotel thành công, chủ đầu tư cần phải biết cách làm nổi bật, thiết lập ưu điểm khác biệt rõ rệt so với các dự án khác. Đặc biệt, nếu đánh đúng nhu cầu, sở thích của khách hàng sẽ giúp dự án condotel ghi điểm nhiều hơn. Hoà Bình Green Đà Nẵng là một ví dụ điển hình. Ngay từ khi đang xây thô, hơn 50% số lượng căn hộ đã bán xong và phần lớn khách hàng đều thích những ý tưởng độc đáo của ông Đường Bia.
Ông Rudolf Hever - Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ, muốn thành công và tạo được dấu ấn các nhà đầu tư bất động sản phải tạo ra được những xu hướng mới. Thay vì phát triển những dự án đã quá nhiều và quen thuộc trên thị trường, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên mạnh dạn thay đổi và đưa ra những sản phẩm dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám bệnh đang thịnh hành ở nhiều nước, nhưng tại Việt Nam chưa có chủ đầu tư nào thực hiện. Đón đầu xu hướng này, Hoà Bình Green Đà Nẵng đã đầu tư thêm 10 triệu USD để xây dựng phòng khám đa khoa tiêu chuẩn quốc tế rộng hơn 2.000m2 được tích hợp trong toà nhà tiện ích cao 15 tầng của dự án. Phòng khám sẽ được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại nhất thế giới và quy tụ đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi ở trong và ngoài nước như Mỹ, Singapore, Pháp. Đặc biệt nhất, kết quả khám bệnh sẽ được bảo hiểm quốc tế, nghĩa là được công nhận trên toàn cầu.
Với hạng mục này, Hoà Bình Green Đà Nẵng trở thành dự án căn hộ nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với khám chữa bệnh. Nhờ đó, Hoà Bình Green Đà Nẵng sẽ thoả mãn nhu cầu một lượng lớn người Việt vốn vẫn phải bay sang Singapore khám bệnh hàng năm, đồng thời, sẽ thu hút thêm được du khách quốc tế đến khám bệnh kết hợp với nghỉ dưỡng.
Đánh giá về tiềm năng dự án Condotel tại Đà Nẵng trong tương lai, ông Vũ Quang Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn bất động sản Phố Son, đơn vị phân phối một số dự án condotel tại Đà Nẵng cho rằng: “Thanh khoản trong nửa đầu năm 2017, phân khúc condotel vẫn tốt. Nửa cuối năm 2017,  condotel sẽ sôi động hơn, đặc biệt cuối năm nay sẽ diễn ra APEC. Hiện nay, condotel đáp ứng được các tiêu chí một lượng lớn khách hàng ở xa và khi đầu tư condotel, họ vừa có tài sản, vừa có một khoản sinh lời cố định cao hơn lãi suất gửi ngân hàng, lại có ngày nghỉ, được quản lý tài sản, khoảng 10 năm đã hoàn vốn. Thế nên, chắc chắn condotel vẫn sẽ phát triển, ít nhất là thời điểm cuối năm nay”.

Để thỏa mạn cơn khát nghỉ dưỡng và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao nhất của các nhà đầu tư TP Hồ Chí Minh, vào ngày 30/7 này, Căn hộ thật Hòa Bình Green Đà Nẵng sẽ được Chủ đầu tư ra mắt và chào bán tại Khách sạn Intercontinental, đường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Khách hàng xem thêm thông tin chi tiết tại website: Hoabinhgreen-danang.com.vn                        Hotline: 0913 359595/0989669595

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá