Khách sạn hạng sang dưới lòng đất

TPO - Bạn sẽ tốn 300 USD cho một đêm ngủ dưới lòng đất? Điều đó có thể sẽ xảy ra nếu bạn biết dự án xây dựng khách sạn gần đây nhất ở Trung Quốc.

Khách sạn hạng sang dưới lòng đất

 

Hố của khu mỏ bây giờ và nó sẽ thay đổi như thế nào trong hai năm nữa.
Hố của khu mỏ bây giờ và nó sẽ thay đổi như thế nào trong hai năm nữa..

Trong hơn một thập kỷ qua, Trung Quốc đã dẫn đầu trong cuộc đua của những tòa nhà chọc trời trên thế giới. Nhưng theo xu hướng mới, những tòa nhà ngày nay thường được xây dựng chủ yếu dưới lòng đất. Một khách sạn sang trọng, cao cấp đã được xây dựng ở độ sâu 100m ở thành phố Thượng Hải.

 

Khách sạn InterContental Shimao Wonderland
Khách sạn InterContental Shimao Wonderland.

Phải làm gì với một khu mỏ đã khai thác xong và bị bỏ hoang ở Thượng Hải? Ý tưởng xây dựng khách sạn sang trọng đã xuất hiện. Phát triển bởi Tập đoàn bất động sản Shimao Thượng Hải và được quản lý bởi tập đoàn khách sạn InterContinental, khách sạn được đặt tên là InterContental Shimao Wonderland dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015.

Toàn cảnh khách sạn
Toàn cảnh khách sạn ban đêm với ánh sáng lung linh.

Nằm cách trung tâm thành phố Thượng Hải 45 km về phía Tây Nam, hố sâu 100 mét, dài 240 mét và rộng 160 mét.

Nơi thấp nhất trong hố sâu 20 mét chưa đầy nước mưa. Nước này sẽ được tận dụng lại trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Mỏ đá được khai thác từ những năm 1950, nhưng đã bị bỏ hoang từ năm 2000.

Tập đoàn bất động sản Shimao đã mua đất xung quanh khu mỏ đá năm 2006 để xây dựng tổ hợp khách sạn, công viên với quy mô lớn để nghỉ ngơi và giải trí. Khách sạn 19 tầng sẽ có 3 tầng được xây dựng trên mặt đất còn dưới lòng đất xây dựng 16 tầng, bao gồm một nhà hàng dưới nước.

 

Mỏ đá bị bỏ hoang từ năm 2000
Mỏ đá bị bỏ hoang từ năm 2000.

Kế hoạch xây dựng khách sạn khá mạo hiểm. Họ sẽ tận dụng lợi thế của những vách đá xung quanh để phát triển các hoạt động như leo núi hay nhảy mạo hiểm.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng giá phòng hàng đêm sẽ có giá từ 2000 Nhân dân tệ ( khoảng 320 USD), gấp đôi giá khách sạn năm sao gần đó.

Tổng vốn đầu tư cho khách sạn này là 3,5 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 555 triệu USD)

Phượng Uyên
Theo CNNGO

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng