DMCA.com Protection Status

Khánh Hoà yêu cầu rà soát dự án ven núi đồi có nguy cơ sạt lở

TPO - UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có công điện yêu cầu rà soát các dự án nằm ở khu vực đông dân cư, ven đồi núi nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện yêu cầu các ban, ngành, đơn vị sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người dân trước khi bão số 10 (Goni) đổ bộ vào đất liền. Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tổ chức kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở, nơi đóng quân nằm ở những khu vực trọng điểm, xung yếu. Kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực để tránh bão số 10.  

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu chủ đầu tư những dự án đã và đang triển khai, tiến hành tháo dỡ các hạng mục thi công gây ách tắc dòng chảy, rào chắn, cắm biển cảnh báo. Đặc biệt là các dự án nằm ở khu vực đông dân cư, ven đồi núi nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét. Ngoài ra, các đơn vị quản lý hồ chứa phải tính toán lưu lượng nước về hồ, điều tiết mức xả hợp lý nhằm đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt cho vùng hạ du.

Được biết, toàn tỉnh Khánh Hoà hiện có hơn 23.000 người dân sinh sống gần 174 khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét.

Bộ Xây dựng báo cáo tác dụng của gần 20.000 nhà chống lũ

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến tháng 9/2020, các địa phương này đã thực hiện hỗ trợ được khoảng 19.244 hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở phòng tránh bão, lụt; tổng số vốn đã giải ngân 661,6 tỷ đồng. Bộ này cũng cho biết, loại nhà này đã phát huy tác dụng ra sao...

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát địa điểm xây dựng nhà chống sạt lở đất

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng vừa yêu cầu các đơn vị của Bộ Xây dựng phối hợp với các cơ quan chuyên môn và các bộ, ngành có liên quan khẩn trương tiến hành ngay việc cập nhật, khảo sát thực tế tại hiện trường những nơi vừa xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng