Không bán biệt thự công diện tích lớn ở nội đô

Trong kết luận Thanh tra về Công tác bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định số 61 tại TP.HCM, Bộ Xây dựng yêu cầu TP không được bán những căn biệt thự lớn trong nội đô.

Không bán biệt thự công diện tích lớn ở nội đô

TPHCM tiếp tục được bán những biệt thự có diện tích nhỏ hoặc ở các vị trí không phù hợp
TPHCM tiếp tục được bán những biệt thự có diện tích nhỏ hoặc ở các vị trí không phù hợp.

Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM khẩn trương rà soát hiện trạng 60 căn biệt thự, chỉ giữ lại những biệt thự có diện tích đất lớn tại các khu trung tâm, phù hợp với mục đích làm trụ sở cơ quan hoặc trung tâm thương mại. Đồng thời, phải hoàn thiện đề án sử dụng những biệt thự thuộc diện giữ lại này.

Cùng với đó, TP.HCM tiếp tục được bán những biệt thự có diện tích nhỏ hoặc ở các vị trí không phù hợp với mục đích giữ lại hoặc đã bán trên 50% diện tích. Tiếp tục bán những căn có một phần thuộc sở hữu tư nhân và những trường hợp đã có kết luận giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng trong nội dung này, bộ XD đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương rà soát quĩ nhà ở do các cơ quan, tổ chức tự quản nhưng chưa bàn giao báo cáo Bộ Xây dựng để có biện pháp giải quyết dứt điểm.

Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những cá nhân, đơn vị trong việc tổ chức bán nhà không phải là nhà ở nhưng lại theo phương thức giá quy định tại Nghị định 61. Cùng với đó, rút kinh nghiệm đối với những cá nhân, đơn vị đã tham mưu để UBND thành phố ban hành công văn ngày 13/6 về việc tiếp tục thực hiện bán nhà theo cơ chế hai giá.

Theo Thông Chí
Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng