DMCA.com Protection Status

Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa

TPO - Khu dân cư Phú Lộc (ở phường Cam Phú và Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, Khánh Hoà) được chủ đầu tư là Công ty Phú Lộc cho xây dựng hạ tầng khi đang chờ tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 và cấp giấy phép xây dựng.

Khu dân cư Phú Lộc có diện tích 33,93ha, tổng mức đầu tư 200 tỉ đồng, được khởi công vào năm 2014 và do Công ty CP xây dựng - kinh doanh nhà Phú Lộc (gọi tắt Công ty Phú Lộc, ở đường Hùng Vương, TP Cam Ranh) làm chủ đầu tư. Theo giấy chứng nhận đầu tư, thời hạn thực hiện dự án 40 năm, mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư (KDC) và biệt thự nghỉ dưỡng. Vào tháng 7/2017, chủ đầu tư dự án đã bị Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà xử phạt 30 triệu đồng chậm tiến độ theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp vào tháng 1/2012. Tại thời đó, chủ đầu tư cũng chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng.

Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 1 KDC Phú Lộc đã được xây dựng hoàn thiện hạ tầng

Dù chưa được cấp phép xây dựng, nhưng sau đó Công ty Phú Lộc vẫn vô tư đưa máy móc xây dựng hoàn thiện hạ tầng dự án KDC Phú Lộc. Theo quan sát vào sáng 20/11 của PV Tiền Phong, hiện các con đường giao thông trong dự án đã hoàn thiện, hai bên đường đã được trồng cây xanh và mắc đường dây diện hạ thế. Các công trình cấp nước sạch, xử lý nước thải trong dự án cơ bản đã hoàn thành. Mặt bằng dự án cũng đã được xây dựng thành phân khu riêng biệt và chia lô theo quy hoạch của dự án. Tuy nhiên, dự án chưa được đấu nối giao thông với các con đường lớn của TP Cam Ranh.

Khi tìm thông tin về dự án, PV phát hiện dự án KDC Phú Lộc đã được nhiều người ra bán trên các trang mạng về bất động sản. Một lãnh đạo UBND phường Cam Phú cho biết, hiện chủ dự án mới chỉ chào mời đầu tư vào dự án theo hình thức góp vốn và chưa mở bán đất nền công khai cho người dân. “Dự án KDC Phú Lộc được tỉnh cấp phép đầu tư, hình thức giải phóng mặt bằng là do chủ đầu tư thoả thuận đền bù đất với người dân. Nếu chủ đầu tư chưa được cấp giấy phép xây dựng cho dự án mà mở bán đất nền công khai thì phường sẽ kiểm tra và xử lý ngay”, vị lãnh đạo UBND phường Cam Phú nói.

Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 2 Đất nền KDC Phú Lộc được rao bán trên mạng.

Sáng 21/11, một lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hoà xác nhận hiện dự án KDC Phú Lộc chưa được cấp phép xây dựng. “Do UBND TP Cam Ranh đã có đề xuất tỉnh điều chỉnh quy hoạch 1/500 của dự án và đang chờ tỉnh phê duyệt, vì thế Sở chưa cấp phép xây dựng cho dự án”, vị này cho hay. Khi PV Tiền Phong đặt câu hỏi vì sao dự án chưa có giấy phép xây dựng mà đã xây dựng hoàn thiện hạ tầng, vị lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hoà cho biết sẽ cử người đi kiểm tra thực tế và nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh về dự án KDC Phú Lộc được PV Tiền Phong ghi lại vào sáng 20/11:
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 3 Cây cối được trồng tại dự án
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 4 Cổng vào dự án chưa được đấu nối giao thông với đường lớn TP Cam Ranh
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 5  
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 6 Đường điện và giao thông tại dự án đã được xây dựng hoàn chỉnh
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 7  
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 8 Đất nền tại dự án đã được phân lô 
Khánh Hoà: Khu dân cư hơn 34ha được xây dựng không phép - ảnh 9 Hệ thống xử lý nước thải của dự án

Khánh Hoà thu hồi dự án tâm linh trên núi Chín Khúc

Tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định thu hồi hơn 370ha đất thuộc dự án tâm linh Cửu Long Sơn Tự trên núi Chín Khúc.

Khánh Hòa xử lý loạt dự án ở Bãi Dài xây dựng không phép, trái phép

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi 31 dự án xây dựng không phép, trái phép, trễ tiến độ ở khu du lịch (KDL) Bãi Dài, nằm tại Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm.

 

 

Khánh Hòa 'sáng tác' hàng loạt dự án đất ở ngoài Luật

Trong 3 năm liên tục từ 2016 đến 2018, tại Khánh Hòa đã tồn tại việc cấp dự án “đất ở không hình thành đơn vị ở” - thuật ngữ không có trong Luật Đất đai, cho hàng loạt doanh nghiệp.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng