Khu đô thị lấn biển Hà Tiên: Ðiểm nhấn cho một thành phố hiện đại

TP - Một trong những “công trình thế kỷ” mang tính đột phá cho vùng đất được ví như “Thiên đàng nơi hạ giới” đó là: Khu đô thị mới Hà Tiên - một trong những dự án nằm trong qui hoạch tổng thể phát triển hạ tầng Khu kinh tế cửa khẩu được Thủ tướng phê duyệt. Ðơn vị được chọn mặt gởi vàng thực hiện dự án này là Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật tư (C&T) thuộc Tổng Công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng).

Khu đô thị lấn biển Hà Tiên: Ðiểm nhấn cho một thành phố hiện đại

Dự án rộng gần 100 ha tọa lạc trên địa bàn phường Pháo Đài, nằm trong vùng tam giác trọng điểm về du lịch quốc gia giữa Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc. Hệ thống giao thông trong vùng kết nối vô cùng thuận lợi với TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không qua sân bay Rạch Giá và sân bay quốc tế Phú Quốc. Dự án có bờ biển dài khoảng 3km, là nơi hội tụ của các bến cảng với: Tàu thuyền du lịch, tàu, phà vận tải hàng hóa và đánh bắt, mua bán hải sản. Dự án chỉ nằm cách cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên  khoảng 5km. Bên kia biên giới là Casino. Con đường xuyên Á kéo dài từ Bangkok qua Campuchia vào cửa ngõ Hà Tiên và kéo dài tới đất mũi Cà Mau. Nằm trên vùng đất “đẹp như xứ thơ” nổi tiếng với những cảnh đẹp như: núi Thạch Động, đầm Đông Hồ, lăng Mạc Cửu, bãi biển Mũi Nai, Núi Đèn... Đặc biệt lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Thị xã Hà Tiên luôn quan tâm đến sự phát triển của dự án. Có thể nói Khu đô thị mới Hà Tiên đã hội tụ đầy đủ với “Thiên thời địa lợi nhân hòa”, là khu đô thị đáng sống, là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội đầu tư không thể tuyệt vời hơn. 

Dự án được được qui hoạch 5,28 ha, bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn du lịch từ 2-5 sao, nhà hàng đặc sản, khu vui chơi giải trí và thể thao dưới nước, nhà ở cao tầng hiện đại... Trung tâm hành chánh rộng 3,83 ha gồm trụ sở cơ quan, trường học cấp 1-2, nhà trẻ, trường mẫu giáo, trung tâm đào tạo, câu lạc bộ hưu trí và dưỡng lão...

Khu biệt thự ven biển được chia thành 125 nền biệt thự song lập và đơn lập, 2 khu công trình dịch vụ có diện tích từ 260m2 đến 700m2, kèm theo các dịch vụ khép kín phục vụ du lịch ven biển như hồ bơi nước ngọt, khu tắm nắng, các hoạt động thể thao trên bờ dưới biển... 

Khu đô thị lấn biển Hà Tiên: Ðiểm nhấn cho một thành phố hiện đại - ảnh 1
Khu đô thị lấn biển Hà Tiên: Ðiểm nhấn cho một thành phố hiện đại - ảnh 2
Khu đô thị lấn biển Hà Tiên: Ðiểm nhấn cho một thành phố hiện đại - ảnh 3 Một số hình ảnh của Khu đô thị mới Hà Tiên.

Khu đất xây dựng biệt thự vườn rộng 12,54 ha, bố trí ở ven biển phía Đông và phía Tây, mỗi biệt thự có diện tích từ 300-1.000m2, chiều cao xây dựng từ 1,5-3 tầng. Hạ tầng kỹ thuật khu biệt thự hoàn chỉnh, cảnh quan cây xanh có thể kết hợp kinh doanh dịch vụ du lịch cho du khách. Ngoài ra, khu đất xây dựng nhà phân lô rộng 20,7 ha gồm các căn hộ liên kế có diện tích 100-150m2/căn, tầng cao xây dựng hai đến bốn tầng, có sân vườn trước và sau, có thể dùng để kinh doanh. 

Hiện nay hàng ngàn người dân, doanh nghiệp đã đầu tư đất đai, xây dựng nhà cửa, cơ sở kinh doanh trên vùng dự án. Lãnh đạo Công ty C&T cho biết: Khách hàng khi giao dịch mua đất tại dự án sẽ được chiết khấu đến 10%, nhận sổ đỏ và nhận nền ngay. Khách hàng còn được hỗ trợ về tư vấn đầu tư, xây dựng; hỗ trợ vay vốn ngân hàng đến 70%. Theo dõi diễn biến về biến động đất đai 6 tháng cuối năm 2017 cho thấy giá đất tại khu vực dự án tăng 30-40%. Tuy nhiên nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo các nhà phân tích, giá đất tại dự án vẫn chưa cao và chắc chắn sẽ còn tăng nhiệt trong thời gian tới khi mà một số “ông lớn” sẽ nhảy vào đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên cho biết: Nhiều doanh nghiệp lớn đã đặt vấn đề xin đầu tư vào Khu đô thị lấn biển Hà Tiên, trong đó có Vincom, một đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup, đang khảo sát, nghiên cứu đầu tư xây dựng một trung tâm thương mại với “một điểm đến mọi nhu cầu”. Khu đô thị mới Hà Tiên sẽ là điểm nhấn của Thành phố trong tương lai không xa.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật tư là công ty thành viên của Tổng Công ty Xây dựng số 1-Bộ Xây Dựng được thành lập từ năm 1981 và chuyển sang cổ phần hóa từ tháng 1/2003. 

Trong quá trình hoạt động, Công ty đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 1-2-3 vì thành tích tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm và được Bộ Xây dựng tặng danh hiệu thi đua xuất sắc ngành Xây dựng 10 năm liền trong giai đoạn 1990-2000, 4 năm liền trong giai đoạn 2000 -2004, bằng khen của Chính Phủ, của Bộ Xây Dựng và UBND thành phố Hồ Chí Minh, Giấy Chứng Nhận Thành Viên của Hiệp Hội Thép Việt Nam, của Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Việt Nam, Báo Điện Tử Viet Nam Net (VNR 500)  bầu chọn là một trong 500 doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam từ năm 2007 đến 2012.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng