Khu đô thị mới mang dáng dấp kiến trúc châu Âu tại Đà Lạt

Một khu đô thị mới mang dáng dấp kiến trúc châu Âu với quy mô lớn, hài hòa cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp (đồi thông, hồ nước, thung lũng hoa) vừa được khởi công xây dựng tại TP. Đà Lạt.

Mặt bằng kiến trúc cảnh quan Dalat Paradise Garden
Mặt bằng kiến trúc cảnh quan Dalat Paradise Garden

Ngày 25/5, khu đô thị mới mang tên Dalat Paradise Garden được khởi công xây dựng ở phía Tây Nam TP.Đà Lạt (thuộc địa bàn Phường 4), cách hồ Xuân Hương khoảng 3km.

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đây là khu đô thị có quy mô lớn nhất trong các dự án xây dựng đô thị ở tỉnh Lâm Đồng từ trước đến nay, có tổng diện tích khoảng 37,5 ha, vốn đầu tư lên đến 735 tỷ đồng, mang dáng dấp kiến trúc châu Âu, văn minh, trang nhã, hòa hợp với kiến trúc chủ đạo vốn có của TP.Đà Lạt thơ mộng.

Khu đô thị mới mang dáng dấp kiến trúc châu Âu tại Đà Lạt - ảnh 1 Khu nhà mang dáng dấp kiến trúc châu Âu

Quá trình thiết kế khu đô thị này có sự tư vấn của kiến trúc sư  nổi tiếng người Pháp Lecaron nhằm nghiên cứu những giải pháp, đề xuất ý tưởng thiết kế để khu đô thị mới hài hòa với những giá trị kiến trúc truyền thống đặc trưng của Đà Lạt.

Dalat Paradise Garden do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (Bộ Xây dựng) đầu tư xây dựng với quy mô 250 biệt thự cao cấp và 278 căn liền kề và biệt thự. Ngoài ra còn có trung tâm thương mại, hệ thống trường học, công viên cảnh quan mặt nước, công viên hoa, dịch vụ công cộng… Quy mô dân số ước khoảng 3.100 người.

Khu đô thị mới mang dáng dấp kiến trúc châu Âu tại Đà Lạt - ảnh 2 Không gian thư giãn tĩnh lặng

Cũng theo ông Phạm S, Dalat Paradise Garden dành tới 50% quỹ đất xây dựng của dự án để hình thành khu tái định cư cho các hộ vốn sinh sống tại khu vực này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng