Khu tập thể cũ được 'sống lại' bằng tranh 3D

TPO - Những bức tường cũ kỹ nằm trong khu tập thể Phụ nữ Trung ương (Hà Nội), được "sống lại" bằng những bức tranh 3D với chủ đề về Hà Nội xưa gây ấn tượng cho không sống, sinh hoạt của người dân.

Khu tập thể cũ được 'sống lại' bằng tranh 3D
 Video: Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 1 Những con ngõ ngách trong khu tập thể Phụ nữ trung ương trên phố Pháo Đài Láng (Đống Đa, Hà Nội) dễ bắt gặp những bước tranh 3D sinh động, ấn tượng được vẽ trên những mảnh tường cũ kỹ.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 2 Sự xuống cấp của các bức tường đã thôi thúc chị Tạ Thị Thu Hương sống tại khu chung cư lên ý tưởng cộng đồng rất ý nghĩa này. “Dự án được khởi nguồn từ những người rất là yêu khu tập thể phụ nữ trung ương. Vì thấy rằng khu rất là đẹp, rất là văn hóa, đời sống ở đây rất nề nếp. Tuy nhiên là các bức tường công cộng, bức tường tập thể lại càng ngày càng xuống cấp bởi vì không có nguồn lực để có thể cải tạo”, chị Hương chia sẻ
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 3 Được biết những họa sĩ vẽ lên những bức tranh 3D tại khu tập thể là những họa sĩ từ miền Nam, lặn lội hơn 1000km ra Hà Nội để thực hiện dự án với niềm đam mê vẽ vì cộng đồng. “Chúng tôi đã cố tìm đối tác và qua giới thiệu biết đến công ty thiết kế Kiếm Họa, các bạn rất thích dự án này và chúng tôi cùng nhau tạo ra các mẫu, chỉnh sửa để phù hợp với yêu cầu của các cấp về văn hóa cũng như người dân tại khu dân cư", chị Hương tâm sự.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 4 Những bức tranh 3D có những góc nhìn “giật mình” tưởng thật.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 5 Để hoàn thành một bức tranh trên mặt tường cũ kỹ, nhóm họa sĩ mất 3 – 5 ngày thực hiện.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 6 Những ký ức của Hà Nội xưa ùa về trong tâm trí của nhiều người khi ngắm những bức tranh.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 7 Những bức tranh tạo ra không gian sinh động, nâng cao chất lượng khu tập thể văn minh nề nếp.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 8 “Chúng tôi làm không phải vì mục đích vì lợi nhuận mà mình muốn làm đẹp, muốn được thỏa sự đam mê và muốn một phần cống hiến cho xã hội. Và sau khi ra Hà Nội từ TP HCM thì mình cảm thấy đúng là điều mình mong muốn được làm”, anh Nguyễn Thanh Tuyên, họa sĩ vẽ tranh tại khu tập thể Phụ nữ Trung ương chia sẻ.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 9 Bắt đầu dự án từ giữa tháng 11/2017, nhóm dự án đã hoàn thành được 10 bức tranh và còn khoảng 10 bức tranh nữa sẽ tiếp tục được vẽ không kể ngày đêm dưới sự ủng hộ nhiệt tình của người dân.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 10 Bức tranh ấn tượng về thủy cung gây ấn tượng mạnh ở khu A2 khiến những đứa trẻ không còn “ngồi lỳ” trong nhà.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 11 Những bức tranh 3D được vẽ bằng sơn Acrylic có độ bền màu trên 10 năm.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 12 Tuy được vẽ bởi những họa sẽ người miền Nam nhưng lại truyền tải được “cái hồn” của Hà Nội xưa qua từng bức tranh.
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương được sống lại bằng tranh 3D - ảnh 13 Không chỉ dừng lại ở dự án vẽ tranh làm sống lại tại khu tập thể Phụ nữ Trung ương, nhóm vẽ tranh 3D và mọi người mong muốn ý tưởng ý nghĩa này được nhân rộng ra khắc các khu tập thể cũ ở Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá