Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng

Ẩn sau vỏ ngoài như khối bê tông là một sân vườn rộng, có nắng gió luồn từng ngóc ngách trong nhà.

Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 1 Khi ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng KTS Trịnh Hải Long và Nguyễn Minh Thủy hoàn thành, nhiều người thấy ngạc nhiên với kiến trúc hình khối khác lạ. Ngay cả những người thân quen cũng nghi ngại liệu nhà có đem lại không gian sống thoải mái cho gia đình không.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 2 Trên thực tế, hai kiến trúc sư trẻ đã nghiên cứu rất kỹ thực trạng của khu đất để đưa ra giải pháp phù hợp. Ngôi nhà có mặt đứng hướng chính Tây, nằm ở khu dân cư đông đúc. Bởi vậy, người thiết kế đưa ra ý tưởng công trình là những khối kín đáo với các cửa sổ được bố trí tinh gọn. Tường bao quanh nhà có hai lớp cách nhiệt.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 3 Trái ngược với vẻ ngoài rất kín đáo, bên trong ngôi nhà lại thoáng đãng bất ngờ. Đó cũng là chủ ý của kiến trúc sư hướng tới một không gian sống hướng nội.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 4 Nhà gồm các khối chức năng chính được liên kết bởi một hành lang chung, có các khoảng trống xanh đan xen. Khu đất rộng 300 m2 nhưng gia chủ chỉ xây dựng 120 m2, phần còn lại làm sân vườn.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 5 Các cửa lớn hướng vào sân trong duy trì sự giao tiếp liền mạch giữa các thành viên trong gia đình.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 6 Những khoảng không gian trồng nhiều cây giống như trái tim xanh của ngôi nhà. Đó cũng là phễu hút và chia gió đi các phòng làm cho nhà mát về mùa hè, ấm áp và đủ ánh sáng tự nhiên về mùa đông.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 7 Ngay từ khi hình thành ý tưởng, trọng tâm của thiết kế là giữ lại vị trí các cây lớn trên khu đất cũ.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 8 Kiểu thiết kế "kín mà mở" giúp cho mọi góc trong nhà đều có ánh sáng tự nhiên, nhìn thấy cây xanh ở mọi nơi.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 9

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá