Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở

Dù diện tích eo hẹp, địa hình không thuận lợi nhưng các nhà thiết kế đã thành công tạo nên một kiến trúc “vạn người mê”.

Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 1 Tọa lạc tại Kawachinagano, Nhật Bản, căn hộ nổi bật giữa khu phố đơn giản nhờ lối thiết kế riêng biệt.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 2 Ngôi nhà rộng vỏn vẹn 71 m2 này được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của đội ngũ Spacespace, gồm 2 nhà thiết kế chính là Takanori Kagawa và Junko Kishigami.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 3 Spacespace thiết kế căn hộ này cho một cặp đôi đã đi làm. Họ bận rộn đến mức chỉ có thể bên nhau vào bữa sáng và buổi tối sau khi kết thúc công việc.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 4 Mỗi người có một thời khóa biểu riêng và thường không phải lúc nào cũng phù hợp với nhau.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 5 VÌ vậy, Spacespace đã lên ý tưởng về một căn nhà ấm cúng, nơi cặp đôi có thể nhân rộng niềm vui những khi cùng rảnh rỗi.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 6 Công trình kiến trúc này nằm dưới chân một dãy núi nhỏ, nơi có những ngôi nhà cũ nằm nối đuôi nhau trên địa hình đồi núi hơi dốc.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 7 Nơi đây rất khác với những khu dân cư mới.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 8 Căn nhà có một góc hình ngũ giác nằm ở cuối một con đường dốc dẫn tới ga tàu gần nhất. Ngay trung tâm của đường biên là một cột điện khá “cản lối”.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 9 Spacespace cho biết, nếu thiết kế một khu vườn ở phía nam, chỗ đậu xe ở phía bắc thì cột điện sẽ chắn ngay giữa mặt tiền.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 10 Vì vậy, các nhà thiết kế đã chia diện tích nhà thành 2 gian, bao quanh cây cột điện.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 11 Một gian được đặt song song với đường lớn.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 12 Gian còn lại hơi xoay nghiêng, tạo không gian cho chủ nhà tận hưởng ánh nắng ban mai, đồng thời có thể ngắm khung cảnh xung quanh dù chỉ ngồi trong nhà.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 13 Tầng hầm của căn nhà có một gian bếp lớn, bởi việc nấu nướng và ăn uống là giao điểm trong cuộc sống bận rộn của cặp đôi.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 14 Bên cạnh không gian bếp là khu vườn trồng trái cây và lá thuốc. Cặp đôi cũng có thể trồng các nguyên liệu xanh ở nông trường gần đó.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 15 Hàng rào, băng ghế, bồn hoa và bậc cầu thang bằng đất nung biến khu vực bên ngoài trở thành một không gian hoạt động mới.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 16 Kiến trúc sư còn liên kết không gian riêng tư ở tầng 2 với khu vực sinh hoạt ở tầng 1.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 17 kết hợp công trình kiến trúc với không gian thành thị thay vì giới hạn tầm nhìn của cặp đôi ở trong nhà.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 18 Tọa lạc ở vùng núi, chủ nhà sẽ được tận hưởng không gian yên bình, trong lành và thư giãn.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 19 Tường và sàn ốp gỗ đem lại không gian ấm cúng, sáng sủa.
Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính mà vẫn được khen nức nở - ảnh 20 Cửa kính bao trọn tường giúp đón ánh sáng tràn ngập.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá