Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc

Căn nhà 3 tầng có 2 vợ chồng sinh sống không cầu kỳ và bắt mắt, nhưng có không gian trồng rau và các loại cây.

Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 1 Planter Box House là căn nhà do công ty Formzero ở Malaysia thiết kế.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 2 Những hộp bê tông lớn có thể trồng cây tạo thành mặt tiền ấn tượng của căn nhà.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 3 Căn nhà 3 tầng này đề cao cuộc sống bền vững và tự cung tự cấp của gia chủ. 
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 4 Căn nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng nghỉ hưu có thể tự trồng các loại cây ăn được. Trong các hộp bê tông phía trước căn nhà là nơi trồng hơn 40 giống cây khác nhau. 
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 5 Khi bước vào trong, sau phòng khách là không gian rộng của nhà bếp và phòng ăn.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 6 Căn nhà được ưu tiên hút ánh sáng, thông gió tự nhiên và cây xanh.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 7 Ở khu vực nhà bếp có cửa sổ kính cao có thể mở ra hút ánh sáng vào nhà.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 8 Đi theo cầu thang lên phía trên là một phòng ngủ và chỗ ngồi làm việc.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 9 Ở tầng tiếp theo có một phòng ngủ, phòng khách và lối lên sân thượng.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 10 Ở tất cả các tầng, không gian được giữ càng mở càng tốt. Phía trước và sau đều có cửa kính giúp nhìn được cây ở mặt trước và mặt sau.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 11 Bản vẽ toàn bộ căn nhà rợp cây xanh.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 12 Hình phối cảnh các phòng từng tầng và các tầng trong căn nhà.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 13 Cầu thang của căn nhà làm từ thép rất tinh tế, được gắn vào các thanh sắt. Các thanh sắt này treo từ trên tầng cao nhất xuống dưới.
Kiến trúc như nhà hoang nhưng nội thất khiến ai cũng kinh ngạc - ảnh 14 Mỗi khối hộp bê tông không chỉ là nơi trồng cây ăn được mà còn là nơi để nước mưa chảy vào.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá