‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm

TPO - Cuối tuần qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu chung cư HH Linh Đàm căng băng rôn đòi "sổ hồng" bên ngoài ban công tạo lên "làn sóng" băng rôn ở hàng loạt khu chung cư Linh Đàm.

‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 1
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 2 "Chiến dịch" đòi "sổ hồng" đang có dấu hiệu lan sang nhiều tòa chung cư cuối tuần qua khi hàng trăm hộ dân sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt treo băng rôn yêu cầu Doanh nghiệp trả Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng).
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 3
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 4 Theo đó, băng rôn đỏ rực với dòng chữ “trả sổ hồng cho cư dân HH Linh Đàm” được cư dân treo ở ban công các tòa nhà HH1A ;HH1C; HH2A.
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 5 Anh Hưng, cư dân tòa nhà HH1A cho biết, đã về ở tại dự án gần 5 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. “Cư dân chúng tôi đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư trả lời rõ ràng về thời hạn bàn giao sổ hồng. Chủ đầu tư đã có văn bản cam kết đến quý IV/2019 sẽ bàn giao sổ hồng nhưng đến vẫn chưa có động tĩnh gì, cực chẳng đã chúng tôi mới căng băng rôn đòi quyền lợi”, anh Hưng nói.
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 6
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 7  ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 8
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 9
  
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 10 Mới đây, cư dân tòa nhà VP6 Linh Đàm đã treo băng rôn để đòi sổ hồng. Sau đó, chính quyền địa phương đã đến từng hộ vận động người dân tháo băng rôn do ảnh hưởng đến mỹ quan. Dù vậy, cư dân tòa nhà VP6 vẫn cương quyết không gỡ cho đến khi cơ quan chức năng có câu trả lời chính thức về thời gian cấp sổ hồng cho cư dân.
‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - ảnh 11 Liên quan đến việc cư dân chung cư treo "rừng băng rôn" lên khắp các ban công yêu cầu chủ đầu tư phải “trả sổ hồng”, ông Nghiêm Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại với đại diện các cư dân.

9 lần đối thoại cư dân Đại Thanh vẫn bế tắc cấp 'sổ đỏ'

Đây là lần thứ 9 cư dân Đại Thanh gặp gỡ, đối thoại với cơ quan chức năng của Hà Nội để tìm hướng giải quyết cho việc đất và căn hộ của mình bị "treo" sổ đỏ. Tại đây Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thừa nhận cơ quan quản lý nhà nước có lỗi với người dân, những người liên quan đã và đang bị xử lý theo pháp luật. 

Hà Nội lấy ý kiến hàng vạn cư dân về sai phạm tại khu Linh Đàm

Sau quận Hà Đông, đến lượt quận Hoàng Mai tiến hành lấy ý kiến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các dự án trên địa bàn do công ty, doanh ngghiệp của 'đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư. Trong đó, tổ chức lấy ý kiến cư dân tại dự án chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt), nơi có hàng nghìn căn hộ đã bán và được người dân vào sử dụng nhiều năm nay nhưng chưa có "sổ đỏ" do liên quan đến nhiều sai phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng