'Lô đất sốt giá 1,3 tỷ, 2 tháng sau giảm 200 triệu nhưng không ai mua'

Liệu ám ảnh cơn sốt đất 2007-2008 có tái diễn trong giai đoạn hiện nay?

Sau bài viết 4 thay đổi có thể gây sốc cho thị trường đất nền Sài Gòn, hàng trăm độc giả quan tâm, bình luận chia sẻ.
Có dấu hiệu bán cắt lỗ đất nền Sài Gòn

Nhiều độc giả cho rằng sốt đất tại Sài Gòn đã dịu bớt, độc giả Le Trung: "Cơn sóng thần đã đi qua tôi cảm thấy rõ rệt điều đó. Cách đây vài tháng người người bàn tán về đất tăng giá nhưng hiện nay không còn ai bàn nữa chứng tỏ là đã không còn người mua".

Độc giả Mạnh thông tin thêm: "Đã có tình trạng bán cắt lỗ. Cũng một miếng đất ở quận 9, hai tháng trước có người trả 1,3 tỷ đồng, không bán. Nay kêu bán 1,1 tỷ mà chưa bán được. Tình trạng này giống thời kỳ đóng băng năm 2008".

Độc giả Văn Tẻo lý giải nguyên nhân chững lại của nhà đất tại TP HCM như sau: "Về cơ bản, nhu cầu thị trường bất động sản không xuất phát từ nhu cầu thực sự thì chuyện bán tháo sẽ xảy ra. Về ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn đang hy vọng giao dịch tăng trở lại, nhưng do giá hiện tại quá cao so với thu nhập của người có nhu cầu nhà ở thực sự nên người mua sẽ có tâm lý chờ giảm thêm. Về lâu dài chắc chắn sẽ giảm và khủng hoảng xảy ra. Cứ đợi thêm 5-6 năm nữa mua là đẹp nhất".

"Những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm sẽ ăn dày, nhưng cũng không ít nhà đầu tư khóc ròng. Đúng là dân ta toàn làm theo kiểu a dua, khi mua tranh nhau mua, khi bán tranh nhau bán. Thời điểm năm 2008 là một bài học"- Độc giả linhhn.

'Giá nhà đất đi ngang, sẽ lên trở lại'

Tuy nhiên, một số độc giả vẫn có cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản.

"Lo làm ăn, tiết kiệm mua miếng đất cắm dùi là tốt nhất. Không thể ngồi đó mà trông mong nó giảm giá, ai cũng nói bắt đầu 2018 ôtô sẽ giảm giá 20-30% gì gì đó, và thế là nhiều người ngồi đợi 2-3 năm để mua ôtô giảm giá nhưng thực tế nó không giảm mà còn tăng lên. Ôtô còn có cơ sở để giảm giá, chứ bất động sản thì hơi khó giảm sâu như đợt tăng nóng 2007-2008. Lý do 2008 là thời gian khủng hoảng kinh tế toàn cầu, điều này kéo theo rất nhiều hệ luỵ. Sau thời gian tăng nóng vừa qua, bất động sản sẽ chững lại, đó là quy luật tất yếu. Nhưng theo tôi nó sẽ ấm lại vào cuối năm nay. Những vị trí tốt và dự án tiềm năng vẫn là kênh đầu tư tốt hiện nay, lúc bất động sản khựng lại là lúc mình dễ mua nhất, vì không sợ bị ai đó đặt cọc trước, không sợ bị lật kèo", độc giả John Tran nêu.

"Đất đai hiện nay đang là kênh trú ẩn an toàn (sau này nếu có các chính sách thuế khác có thể sẽ thay đổi). Nó đảm bảo không bị trượt giá như các loại tài sản khác. Và từ xa xưa đến giờ đồ thị giá đất chỉ đi lên, sau đó đi ngang và lại đi lên. Chưa bao giờ đi xuống cả. Các bác cứ cố gắng góp tiền mua lúc giá đi ngang... Không chờ nó giảm được đâu ạ"- Minh Minh

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá