Loạt tủ điện trên tuyến phố Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết

TPO - Hàng loạt bốt điện, cột điện... trên các tuyến phố Hà Nội vừa được thay áo mới với những hình vẽ sinh động theo chủ đề “12 mùa hoa Hà Nội”.
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 1 Ngày 17/12 vừa qua, dự án “Sác màu Hà Nội” đã được UBND Quận Hoàn Kiếm thông qua và bắt đầu làm sạch các bốt điện, cột điện,.. trên những tuyến đường: Tràng Thi, Tràng Tiền, Hàng Khay,… bằng những hình vẽ màu sinh động theo chủ đề “12 mùa hoa Hà Nội”. Dự án được thực hiện bởi nhóm hoạ sỹ (Hanoi Art Space) kết hợp cùng công ty Kanfa giúp tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị đồng thời kêu gọi ý thức của mọi người dân bảo vệ môi trường, không vẽ bậy, dán giấy quảng cáo lên bốt điện, cột điện.
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 2 Anh Cao Quang Thắng – đại diện ban tổ chức là người hàng ngày kết hợp cùng các hoạ sĩ trong dự án cho hay: “Dự án đã từng được thí điểm vẽ các cột điện tại ngã tư Phan Chu Trinh và Lý Thường Kiệt vào đầu năm ngoái và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân. Vậy nên năm nay dự án tiếp tục triển khai với mong muốn có thể mang lại một vẻ đẹp mới cho Hà Nội nhân dịp năm mới.”
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 3 Đồ nghề của mỗi hoa sĩ chỉ đơn giản là những chiếc cọ vẽ và những hộp sơn Acrylic và sơn phủ bóng bảo vệ để vẫn giữ dược gần y nguyên sắc màu như lúc mới hoàn thành.
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 4 Hoạ sĩ Thế Mạnh – thành viên trong đội thực hiện dự án đang chăm chút tỉ mỉ cho tác phẩm của mình trên đường Tràng Tiền. Để có thể lựa được loài hoa phù hợp với mỗi tuyến phố, các hoạ sĩ trước lúc bắt đầu đều phải đi khảo sát và vẽ trước các hình ảnh để đảm bảo tác phẩm được hoàn thiện tốt nhất. 
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 5 Hoạ sĩ nữ duy nhất trong đội thực hiện dự án chia sẻ “Bình thường để vẽ một bốt điện này chị mất khoảng 1 buổi, với các bốt điện lớn hơn thì có thể mất đến một ngày. Ngoài chị ra, trong nhóm còn có 4 người nữa, mọi người đều đang gấp rút cùng nhau hoàn thiện để kịp kết thúc trước ngày 29/12.”
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 6 Một bốt điện đang bắt đầu được tân trang lại sau khi đã cạo sạch các vết bẩn và giấy dán quảng cáo để đảm bảo chất lượng hình vẽ.
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 7 Các bốt điện nằm trên đường Tràng Thi và Hàng Khay đã được hoàn thiện và khoác trên mình một chiếc áo mới. Dù chỉ là chi tiết nhỏ trên bốt điện cũng đều được các hoạ sĩ cẩn thận tô vẽ để cho ra hình ảnh đẹp.
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 8 Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra thích thú và đứng ngắm nhìn những người hoạ sĩ đang tô điểm cho một bốt điện tại đầu đường Tràng Tiền.
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 9
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 10 Những bức tranh về nhiều loài hoa vô cùng rực rỡ và đua nhau khoe sắc làm sáng bừng cả con phố Tràng Thi. Bạn Ngọc Ly (du học sinh tại Mỹ) rất hào hứng với ý tưởng này cho hay: “Mới năm ngoái, mình đi qua con đường này thấy toàn giấy dán và sơn vẽ lung tung lên vậy mà giờ đây đã được thay thế bằng những bức tranh thật xinh. Mong rằng dự án sẽ được mở rộng để khắp nơi trên Việt Nam đều lung linh như đây.”
Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'khoác áo mới' đón Tết - ảnh 11 Dự án “Sắc màu Hà Nội” dự kiến kết thúc trước ngày 29/12 để đón chào nhân dịp năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỉ Hợi. Dự án được đầu tư bởi Công ty Cổ phần thời trang M2 với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc thay đổi diện mạo của Thủ đô, xây dựng Thủ đô Xanh – Sạch – Đẹp – Hiện đại. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá