DMCA.com Protection Status

Long Thành Group – tự hào với sứ mệnh bảo tồn giá trị nhạc cụ truyền thống VN

Long Thành Group công bố chuyển Bá Phổ Nhạc Đường sang hình thức phi lợi nhuận. Lựa chọn sứ mệnh bảo tồn giá trị văn hóa nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Trụ sở Bá Phổ Nhạc Đường được đặt tại 61 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội
Trụ sở Bá Phổ Nhạc Đường được đặt tại 61 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Giá trị tự hào của một quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp và sự bảo tồn các giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc, và Tập đoàn Long Thành là một trong số ấy.

Là doanh nghiệp được lãnh đạo bằng những người trẻ có khát vọng lớn. Khát vọng phụng sự cộng đồng bằng những thành tựu lao động chân chính. Chính khát khao ấy đã xây dựng nên một doanh nghiệp thấm đẫm tinh thần trách nhiệm dân tộc, tạo dựng nên hình ảnh của một doanh nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ những giá trị đạt được với cộng đồng. 

Có thể nói nếu muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam, không phải đi đâu xa mà chỉ cần đến Bá Phổ Nhạc Đường. Hàng trăm nhạc cụ (trên thực tế thì còn nhiều hơn nữa) được bày biện, sắp xếp hài hoà, có hệ thống thuận tiện cho giới thiệu, biểu diễn.

Bá Phổ Nhạc Đường – Là không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống Việt Nam được bảo trợ bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Long Thành Group.

Có thể coi Bá Phổ Nhạc Đường là không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống đầu tiên tại Hà Nội. Từ đây sẽ là tiền đề cho việc xây dựng các không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống ở nhiều nơi khác trên cả nước nhằm mục đích: Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa dân tộc, nhạc cụ cổ truyền Việt Nam; Khơi gợi tình yêu truyền thống và lòng tự hào dân tộc trong cộng đồng để cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước; Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một nền văn hóa có truyền thống lâu đời của Việt Nam; Là điểm đến để tham khảo của những nhà quản lý, nghiên cứu, sáng tác và biểu diễn về nhạc cụ truyền thống Việt Nam

Sức hấp dẫn mạnh mẽ của Nhạc đường Bá Phổ chính là sự đa dạng, độc đáo của các loại nhạc cụ truyền thống được trưng bày tại đây. Không chỉ mở cửa miễn phí, những người muốn tìm hiểu sâu về nhạc cụ cổ truyền khi tới nhạc đường còn được chủ nhân của nhạc cụ giảng giải cặn kẽ về lịch sử, đặc trưng, chức năng của từng loại; được nghe trình tấu những đoản khúc từ Đông Tây kim cổ tới hiện đại với nhiều màu sắc khác nhau ở một đẳng cấp cao về kỹ thuật diễn tấu, có sức lay động bí ẩn và riêng biệt.

Cái khác lạ của Bá Phổ Nhạc Đường chính là sự sống động ở nhạc đường này. Nếu như ở bảo tàng, nhạc cụ chỉ là hiện vật để trưng bày, nhìn ngắm thì ở Nhạc đường Bá Phổ nhạc cụ được thể hiện, được biểu diễn với tất cả sự đam mê và sáng tạo của gia đình nghệ sỹ.

Long Thành Group – tự hào với sứ mệnh bảo tồn giá trị nhạc cụ truyền thống VN - ảnh 1 Từ khi mở cửa, Bá Phổ Nhạc Đường đã tiếp đón rất nhiều đoàn khách nước ngoài đến thăm quan

Theo Giáo sư - Nghệ sỹ Bá Phổ - nhà nghiên cứu âm nhạc, cố vấn nghệ thuật của Bá Phổ Nhạc Đường cho biết: “làm nhạc đường có lẽ là việc khó khăn hơn những việc trưng bày, triển lãm thông thường rất nhiều. Để có thể gọi là "nhạc đường" thì vừa phải có hiện vật, vừa giải thích được nguồn gốc như một nhà viết sách, đồng thời phải để người ta nghe và học được điều gì từ đó”.

Ông cho rằng, việc có được một nhạc cụ đặc biệt đã khó thì việc sử dụng đúng cách nhạc cụ ấy và thể hiện được đúng tâm hồn dân tộc đã sản sinh ra nó còn khó khăn hơn gấp bội.

Long Thành Group – tự hào với sứ mệnh bảo tồn giá trị nhạc cụ truyền thống VN - ảnh 2 Bá Phổ Nhạc Đường luôn có buổi biểu diễn và giới thiệu nhạc cụ dân tộc tới công chúng vào các tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần

Dù mới được thành lập trong một thời gian ngắn nhưng Bá Phổ Nhạc Đường ngay lập tức được giới chuyên môn và xã hội ghi nhận về tư duy cấp tiến, cùng những thành tích nổi trội trong sự nghiệp bảo tồn, nghiên cứu và phát huy vốn văn hóa dân tộc, nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Không ngừng nỗ lực, vì sự phát triển của thế hệ tương lai Việt Nam

Bên cạnh bảo tồn giá trị văn hóa, Long Thành Group cũng đã nhanh chóng tạo ra một hệ sinh thái đầu tư đa lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào Bất động sản, giải trí, du lịch, F&B, Giáo dục và Media; Với bốn thương hiệu chiến lược ban đầu là: Long Thành Land, Long Thành Entertaiment, Long Thành Education và Long Thành Media - tự hào cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam góp phần kiến tạo hình ảnh của một Việt Nam đổi mới, năng động và phát triển.

Trong đó, lĩnh vực giáo dục được Tập đoàn Long Thành đặc biệt chú trọng đầu tư.

Long Thành Education ra đời hướng tới các hoạt động giáo dục, đào tạo, định hướng và bồi dưỡng tài năng thế hệ trẻ. Đưa ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành giáo dục. Hướng tới công nghệ hóa và số hóa giáo dục tại Việt Nam.

Đồng thời, Long Thành Group cũng đã bảo vệ thành công đề án thành lập Viện nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực và xúc tiến chuyển giao công nghệ - trực thuộc bộ khoa học và công nghệ Việt Nam. Đây là lĩnh vực mà Tập đoàn tập trung vào mục tiêu chiến lược phát triển khoa học, công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục tiềm năng và phát triển con người, mở ra cơ hội để hợp tác, nghiên cứu, đầu tư và tìm ra các dự án phát triển khoa học, công nghệ phù hợp với tình hình phát triển giáo dục của đất nước.

Kiến tạo những tiêu chuẩn sống chất lượng

Ngoài những giá trị gốc tạo nên hình thái chất lượng sống hạnh phúc của con người. Hệ sinh thái đầu tư của Long Thành Group đã và đang tạo nên một thương hiệu có dấu ấn mang tên: Long Thành Hòa Bình Luxury Resort – xác lập nên những giá trị mới cho thị trường bất động sản tại Hòa Bình.

Và điểm rất dễ nhận thấy trong dự án bất động sản của Long Thành Group là luôn gắn liền với bảo tồn văn hóa và tạo lập không gian xanh… Tại trung tâm dự án Long Thành Hòa Bình Luxury Resort là khu trưng bày nhạc cụ dân tộc – Đại Nhạc Đường cùng những tiện ích sinh thái đảm bảo thiết lập tiêu chuẩn sống chất lượng cao cho cư dân.

Long Thành Group – tự hào với sứ mệnh bảo tồn giá trị nhạc cụ truyền thống VN - ảnh 3 Phối cảnh dự án Long Thành Hòa Bình Luxury Resort

Với khu nghỉ dưỡng sinh thái Long Thành Hòa Bình Luxury Resort, Công ty cổ phần đầu tư Long Thành Group thể hiện quyết tâm đầu tư bài bản, hứa hẹn tạo động lực mới cho sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng và ngành du lịch tỉnh Hòa Bình nói chung.

Với những gì đã và đang thể hiện, Long Thành Group khẳng định tầm vóc, uy tín và trách nhiệm xã hội với sứ mệnh “phụng sự cồng đồng bằng những thành tựu lao động chân chính”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng