Lý do nhiều người thường mua nhà vào... mùa đông

TPO - Có rất nhiều lý do để bạn phải hối tiếc nếu như bỏ qua cơ hội mua nhà vào mùa đông với nhiều thuận lợi trông thấy.

Nếu người khác có ý định tích lũy, lên kế hoạch du lịch nước ngoài vào mùa đông thì bạn hãy mua nhà. Ảnh minh họa.
Nếu người khác có ý định tích lũy, lên kế hoạch du lịch nước ngoài vào mùa đông thì bạn hãy mua nhà. Ảnh minh họa.

Tâm lý thông thường, rất ít người đề cập tới chuyện mua nhà vào mùa đông. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để sở hữu một địa ốc với vô số thuận lợi.

1. Ít cạnh tranh

Với tiết trời của mùa đông, nhiều người ngại bỏ thời gian để đi tìm căn nhà ưng ý hoặc dễ nản lòng mùa bỏ qua mùa đông để đợi tới mùa xuân, mùa hè mới đi tìm mua nhà. Bên cạnh đó, trong văn hóa phương Đông, người Việt thường có tư tưởng tích lũy vào cuối năm và hạn chế vung tiền vào thời điểm này để chuẩn bị cho năm mới.

Chính vì thế, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên làm điều ngược lại, đó là tìm mua nhà trong mùa đông. Vì càng ít sự cạnh tranh, việc trao đổi- mua bán sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đôi khi bạn có thể sở hữu một căn nhà với số tiền thấp hơn dự định ban đầu.

2. Áp lực người bán

Thông thường, với những người rao bán nhà vào mùa đông, họ sẽ nghiêm túc muốn bán hơn và một phần áp lực thời tiết sẽ khiến người mua dễ dàng thương lượng giá cả.

Vào thời điểm cuối năm, một số người gặp áp lực về tiền bạc ví dụ như: trả nợ, đáo hạn ngân hàng… hoặc họ muốn tìm một căn nhà mới rộng rãi, xinh đẹp hơn để đón Tết. Vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đi lại hay trao đổi để sở hữu căn nhà mà mình mong muốn.

3. Được chăm sóc tốt hơn

Như đã nói ở trên, khi thị trường bất động sản bớt nhộn nhịp vào dịp cuối năm thì khách hàng được các nhân viên môi giới chăm sóc chu đáo, cẩn thận hơn. Họ sẽ tích cực trong việc tìm những ngôi nhà với giá cả hợp lý và thuận tiện nhất cho bạn.

4. Tình trạng căn nhà

Với một số người cẩn thận, họ thường kiểm tra căn nhà vào mùa đông để xem nó có còn an toàn và hoạt động tốt không. Với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, bạn cũng dễ dàng nhận ra nếu căn nhà đang gặp sự cố.

5. Các dịch vụ liên quan

Ngoài chủ nhà, môi giới thì ngân hàng, các dịch vụ liên quan như: dọn nhà, chuyển nhà, kiểm định… cũng là điều mà người mua nhà quan tâm. Đương nhiên, nếu bạn nằm trong số ít khách hàng của họ trong mùa đông, bạn sẽ chẳng lo ngại việc bị làm khó hay chuyện đẩy giá khi sử dụng dịch vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng