Mảnh đất trũng, méo ở Hà Nội biến thành biệt thự xanh mướt

Những góc méo được trồng cây khiến cho bất cứ phòng nào trong nhà cũng nhìn thấy màu xanh thiên nhiên.

biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 1 Khoảng đất rộng 178 m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) nằm trong khu đô thị cũ với mật độ dân cư cao, thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Không chỉ vậy, khu đất này này còn có nhiều góc méo. Gia chủ đưa ra yêu cầu xây một nơi ở tiện nghi, an toàn và phù hợp với nhu cầu của cả ba thế hệ đang sống trong nhà.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 2 Trước thực tế này, các KTS đã giải quyết nỗi lo mùa mưa lũ bằng việc nâng sàn tầng một cao hơn mức nước ngập cao nhất.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 3 Người thiết kế cũng đưa ra ý tưởng xây nhà có cây mọc xen kẽ với không gian sống, đem lại cảm giác thư thái cho gia đình giữa khu dân cư đông đúc.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 4 Điều này phù hợp với đặc điểm của cả ba thế hệ đang sinh sống ở đây. Ông bà lớn tuổi vốn là nông dân nên yêu thích việc chăm cây, trồng rau. Bố mẹ và các con muốn có không gian tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn sau giờ đi làm, học tập căng thẳng.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 5 Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên thuận tiện đón gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian yêu cầu phải có sự linh hoạt về đóng mở.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 6 Các góc méo được tận dụng tối đa để trồng cây và tạo thành những khoảng thông tầng lấy sáng. Nhờ đó, không gian ở trở nên vuông vắn, dễ kê đồ đạc hơn và luôn thoáng sáng.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 7 Hầu hết các phòng chính đều có hai mặt tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với vườn cây.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 8 Vườn rau bảo vệ mái nhà khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời và cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 9 Kết hợp với không gian xanh là những mảng tường đá mộc mạc khiến cho công trình thêm phần ấn tượng.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 10 Thông gió tự nhiên qua mặt tiền cùng với ba giếng trời cho phép ngôi nhà tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 11 Phòng ngủ chính được thiết kế giản dị nhưng vẫn ấm cúng với tông màu gỗ nâu đậm.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 12 Các khung cửa lớn nhìn ra giếng trời giúp các thành viên trong nhà có sự kết nối với nhau.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 13 Các khu WC có cửa mở ra khe thoáng là những góc méo có trồng cây xanh.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng