Mất hơn 100 tỷ tiền cọc mua nhà vì tự hủy hợp đồng vào phút chót

TPO - Một khách hàng chấp nhận mất trắng gần 5 triệu USD (khoảng hơn 100 tỷ đồng) khi hủy kế hoạch mua căn biệt thự hạng sang tại The Peak, khu vực nhà đất đắt đỏ nhất Hong Kong.

Tờ Nhật báo Hoa Nam (SCMP) cho biết, một vị khách hàng không tiết lộ định danh tính mới đây đã hủy thương vụ mua căn biệt thự hạng sang ở Mount Nicholson nằm trong khu "đất vàng" The Peak (Hong Kong) không lâu sau khi đồng ý mua lại biệt thự này với giá hơn 721 triệu đô la Hong Kong.
Quyết định này đồng nghĩa với việc vị khách hàng này mất khoản tiền đặt cọc 36 triệu đô la Hong Kong tương đương với khoảng 4,6 triệu USD.
Mất hơn 100 tỷ tiền cọc mua nhà vì hủy hợp đồng vào phút chót - ảnh 1 Vị khách mất trắng hơn 100 tỷ đồng tiền cọc do hủy kế hoạch mua biệt thự hạng sang ở khu "đất vàng" đắt đỏ nhất Hong Kong. Ảnh: SCMP
Căn biệt thự mà vị khách hàng này chọn mua nằm trong khu vực đắt đỏ nhất châu Á với thiết kế vườn, sân thượng và cả bể bơi riêng. Ngôi nhà này được rao bán với mức giá cao ngất ngưởng hơn 90.000 đô la Hong Kong/m2 vào tháng 12, đây là giá đã giảm 7% so với hồi rao bán tháng 4.
Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, đây vốn dĩ không phải tin tốt lành cho thị trường bất động sản Hong Kong. Được biết, mỗi ngày tại Hong Kong đều có rất nhiều khách hàng hủy hợp đồng mua bán căn hộ, tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì phi vụ này mới gây chú ý hơn cả.
Chủ tịch của Wheelock Properties, người điều hành công ty Wheelock and Company, nơi diễn ra vụ hủy mua bán đình đám này cho biết phía chủ đầu tư dự án đã cố gắng tiếp cận với vị khách hàng rên nhưng cũng không thể tìm hiểu được lý do vì sao họ quyết định hủy bỏ thương vụ. "Có thể lý do được bắt nguồn từ sự cố tài chính cá nhân”, vị này tiết lộ.
Thị trường bất động sản Hong Kong được đánh giá là đang dần nguội đi từ hơn 2 năm qua dẫn đến tỷ lệ tranh chấp tăng trên nền cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Đây cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến việc hủy bỏ mua bán nhà cửa ngày càng tăng cao. Theo giới chuyên gia thì đây thực sự là một cảnh báo đáng lo ngại về nền kinh tế đang dần yếu đi. 

Mất hơn 100 tỷ tiền cọc mua nhà vì hủy hợp đồng vào phút chót - ảnh 2

Bế tắc sau khi bỏ tiền tỷ làm biệt thự sân vườn ở ngoại thành

Ở biệt thự tại Nhà Bè (TP HCM) được vài tháng, cả mẹ và vợ con anh Quyết đều muốn về lại ngôi nhà cấp 4 ở quận 7 cho tiện.

Mất hơn 100 tỷ tiền cọc mua nhà vì hủy hợp đồng vào phút chót - ảnh 3

Ngỡ ngàng ngôi làng nhỏ chứa toàn biệt thự triệu đô

Ngôi làng nhỏ Sagaponack ở New York (Mỹ) có rất nhiều biệt thự triệu USD của những người nổi tiếng. Để sống thoải mái ở đây, bạn cần thu nhập ít nhất 853.000 USD một năm.

Mất hơn 100 tỷ tiền cọc mua nhà vì hủy hợp đồng vào phút chót - ảnh 4

Bên trong biệt thự 7 tầng dưới lòng đất dành cho giới siêu giàu

Biệt thự dưới lòng đất tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết St. Moritz (Thụy Sĩ) được thiết kế dành cho giới nhà giàu có nhiều chi tiết trang trí bằng vàng 24 karat, hồ bơi trong nhà...

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng