Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà trên đồi thông ở Vĩnh được ốp gỗ và đá tự nhiên, với bể bơi nằm trên tầng 2 khiến ai nhìn cũng muốn sở hữu.

Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 1 Chủ ngôi nhà nằm trong một resort muốn cải tạo nơi ở thành chỗ nghỉ ngơi, trốn khỏi những ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Hiện trạng nhà xây thô cao 2,5 tầng.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 2 Để công trình hòa nhập vào nền đồi và rừng thông, nhà được hạ thấp xuống 2 tầng nhưng vẫn đảm bảo đủ các phòng chức năng. Phần móng được khoét sâu để tăng chiều cao tầng một lên 5,4 m, thêm tầng lửng để có thêm phòng ngủ.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 3 Các KTS lựa chọn gỗ teak, loại vật liệu hay dùng đóng tàu biển, có khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt ở miền Bắc. Nguồn gỗ này được lấy từ rừng tái sinh, khai thác không tác động tới môi trường.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 4 Dẫn lối vào sảnh là các bậc đá tự nhiên trên triền cỏ. Tường ốp gỗ và đá thô đem tới cảm nhận thân thiện, gần gũi với thiên nhiên của biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần theo phong cách Bắc Âu.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 5 Tầng một gồm phòng khách, bếp, phòng ăn hướng ra sân trước và vườn sau, một phòng ngủ nhỏ. Phòng khách đơn giản với gỗ tự nhiên lộ vân kết hợp với đồ nội thất mộc mạc.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 6 Khi ở trong nhà, bạn sẽ luôn thấy những luồng gió nhẹ nhàng thổi nhưng không rõ từ đâu. Kiến trúc sư tạo nên hiệu ứng thú vị này bằng cách giấu toàn bộ hệ quạt trần, điều hòa, âm thanh, đèn rọi bên trong trần gỗ. Giữa phòng khách là một lò sưởi dành cho mùa đông lạnh của miền Bắc và cũng là một biểu tượng về phong cách Bắc Âu tại ngôi nhà.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 7 Khu bếp được giấu sau những cánh tủ gỗ nan nhẹ nhàng. Mặt gỗ lớn kết hợp với bộ tám ghế được dùng làm bàn ăn. Trần nhà phía trên bàn ăn là đáy bể bơi.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 8 Sự quan tâm tới từng chi tiết của kiến trúc sư thể hiện ở cách sử dụng vật liệu chuyển tiếp: bậc đá giữa hai khu vực có độ cao khác nhau, gỗ tấm khổ lớn chuyển tiếp giữa sàn gỗ nối ra vườn dưới gầm thang...
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 9 Ngay chiếu nghỉ của thang là lối vào phòng ngủ ở tầng lửng. Tiếp tục di chuyển qua thang gỗ trên khu vườn cạn sẽ tới phòng sinh hoạt chung liền với phòng ngủ lớn ở tầng 2.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 10 Hệ thang ôm lấy không gian thông tầng giữa nhà giúp cho gió có thể thổi xuyên tất cả các phòng chức năng.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 11 Các phòng trên tầng 2 được bố trí dạng chữ L bao quanh bể bơi. Ở khu vực này, mọi người có thể vừa bơi lội thư giãn vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bao quanh.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 12 Ngôi nhà mất hơn một năm thi công, với tổng diện tích sử dụng là 460 m2.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 13 Tường hai lớp, mái hiên rộng kết hợp với việc lùi vào sâu của công trình giúp chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của khí hậu bốn mùa. Các phòng có hướng mở để khai thác góc nhìn ra vườn, rừng thông và hồ nước.
Mê mẩn ngôi biệt thự 2 tầng có bể bơi ở Vĩnh Phúc - ảnh 14 Không gian dành cho trẻ nhỏ mang phong cách chung của cả biệt thự, kèm theo các tiện ích phù hợp với các bé.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng