DMCA.com Protection Status

Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt

TPO - Tọa lạc ở Ninh Bình - Stepping Green House là ý tưởng về một ngôi nhà với không gian sống được bố trí với những khu vườn, tạo ra một không gian sống đô thị gần gũi với thiên nhiên.

Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 1 Ý tưởng chính của không gian ngôi nhà là sự sắp xếp các khối chức năng theo từng lớp, từ bên ngoài vào bên trong, từ dưới lên trên, tạo ra những khu vườn liên tục và tầm nhìn đa dạng từ không gian bên ngoài.  
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 2 Mái của mỗi khối cũng được sử dụng để trồng cây, tạo cảnh quan xanh liên tục trên khắp các tầng của tòa nhà khi nhìn từ bên ngoài, nó giống như một khu vườn bậc thang.   
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 3
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 4 Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng. trong đó, tầng 1 bố trí  không gian chung - sinh hoạt, ăn uống, nhà bếp và phòng khách.   
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 5  Tầng 2 không gian riêng, bố trí phòng ngủ. Tầng thứ ba dành cho không gian thư giãn, phòng thờ và vườn trên mái để tận hưởng cảnh quan xung quanh.
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 6 Phòng ngủ thoáng đãng nhưng vô cùng ấm cúng.
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 7 Mặt tiền trung tâm của khối được thiết kế với các cửa sổ ruy băng xuyên suốt khối, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh trong khi tăng cường ấn tượng về hình dạng của tòa nhà
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 8 Với giải pháp này, khu vực vườn được mở rộng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 9 Những không gian xanh này kết nối các hoạt động của cả ngôi nhà, tạo ra sự tương tác giữa mọi người với nhau và với thiên nhiên.   
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 10 Góc sân vườn xanh mướt tại tầng 1 ngôi nhà.
Mê mẩn ngôi nhà 3 tầng đan xen khu vườn xanh mướt - ảnh 11 Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà giống như một khu vườn bậc thang. Các KTS mong muốn, những khu vườn bậc thang trải dài, đan xen không gian trong- ngoài, xóa mờ khoảng cách giữa thiên nhiên – con người sẽ dần thay thế ngôi nhà bê tông đóng kín.

Theo Archdaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng