Mở lối thoát cho Usilk City

TPO - Điều chưa từng có trên thị trường BĐS: khách hàng thay chủ đầu tư kiểm soát dòng tiền triển khai dự án.

Mở lối thoát cho Usilk City

Đại diện hàng trăm người mua nhà tại dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội), Công ty CP Sông Đà Thăng Long và ngân hàng BIDV Thanh Xuân vừa ký thoả thuận mà theo đó khách hàng là người đã thay chủ đầu tư để kiểm soát dòng tiền tiếp tục triển khai dự án.

Đây được xem là thoả thuận chưa từng có trên thị trường bất động sản nhằm bảo vệ quyền lợi của chính người mua nhà sau nhiều năm dài cổ chờ đợi trong khi đã nộp hàng trăm tỷ đồng cho chủ đầu tư.

Theo cam kết, khách hàng sẽ nộp số tiền còn lại của mình theo hợp đồng muộn nhất từ ngày 1/8/2013 vào tài khoản cá nhân mở tại BIDV. Và mỗi tuần trong tài khoản cá nhân khách hàng phải có số tiền tương ứng ít nhất 1/23 giá trị còn lại chưa thanh toán của hợp đồng mua nhà. Tiếp theo, khách hàng uỷ quyền cho BIDV vào thứ Năm hàng tuần tự động trích từ tài khoản cá nhân này với số tiền nêu trên vào một tài khoản chung. Tài khoản này được kiểm soát bởi 1 đại diện của Công ty CP Sông Đà Thăng Long và 2 người đại diện được khách hàng uỷ quyền. Tiền từ tài khoản chung này chỉ được chuyển vào duy nhất 1 tài khoản của Cty CP Sông Đà Thăng Long tại BIDV Thanh Xuân theo hợp đồng tín dụng giữa BIDV Thanh Xuân và Cty CP Sông Đà Thăng Long và kèm điều kiện không được rút bằng tiền mặt và phải có đủ chữ ký của 3 người đồng chủ tài khoản nêu trên thì lệnh chuyển tiền mới có hiệu lực.

Số tiền khách hàng nộp vào tài khoản sẽ được chuyển vào tài khoản của Cty CP Sông Đà Thăng Long theo khối lượng công việc được nghiệm thu. 3 đồng chủ tài khoản sẽ ký lệnh chuyển tiền sau khi đã được ban kiểm soát xác nhận khối lượng công việc và ngân hàng sẽ chuyển thẳng tiền từ tài khoản của chủ đầu tư cho các nhà thầu theo kết quả thi công. Dự kiến theo phương thức này sau 23 tuần, 3 toà nhà thuộc cụm CT1 của dự án sẽ được hoàn thiện. Đây cũng là lối thoát mới cho nhiều dự án bất động sản dang dở nhiều năm.

Dự án Usilk City nằm trong khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông được khởi công xây dựng từ tháng 8/2009 gồm 13 toà nhà cao từ 25 đến 50 tầng với 2700 căn hộ. Tuy nhiên hàng ngàn người mua nhà tại đây đã không được nhận nhà đúng với thời gian cam kết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá