DMCA.com Protection Status

Nạo vét, cắt xén 48.600 m2 xây khu cao ốc lấn biển ở Quy Nhơn

TPO - Ngày 30/12, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có quyết định phê duyệt nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu Mũi Tấn (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) của Công ty CP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn.

Chủ đầu tư dự án nạo vét, cắn xén bùn đất tại khu Mũi Tấn. Ảnh: Trương Định
Chủ đầu tư dự án nạo vét, cắn xén bùn đất tại khu Mũi Tấn. Ảnh: Trương Định
Theo đó, dự án khu Mũi Tấn có tổng diện tích xây dựng là hơn 73.000 m2, gồm tòa nhà 40 tầng nổi (với khu khách sạn 467 phòng và khu căn hộ có 1.646 căn), tuyến kè với tổng chiều dài là 1.493,10 m. Tổng diện tích nạo vét, cắt xén khu lấn biển là 48.600 m2. Bùn nạo vét từ dự án này được chủ đầu tư tiến hành vận chuyển đến nơi khác để tận dụng san lấp mặt bằng.
Năm 2013, UBND tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp san lấp lấn biển tại khu vực Mũi Tấn với diện tích hơn 12ha, chiếm 1km bờ biển Quy Nhơn để làm cáp treo phục vụ du lịch.
Khu lấn biển ở Quy Nhơn: nạo vét, cắt xén 48.600 m2 - ảnh 1 Khu lấn biển Mũi Tấn. Ảnh: Trương Định
Tuy nhiên, sau khi san lấp, nhà đầu tư không thực hiện dự án cáp treo khiến khu đất bị bỏ hoang suốt 6 năm qua. Nguyên nhân là chủ đầu tư muốn xây dựng biệt thự tại khu lấn biển này nhưng lãnh đạo tỉnh Bình Định không đồng ý và yêu cầu chủ đầu tư chỉ làm dịch vụ tại đây.
Theo quy hoạch mới, UBND tỉnh Bình Định giao Công ty CP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm các thủ tục tiếp theo để triển khai đầu tư xây dựng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng