Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời

Bằng cách tận dụng địa hình sườn dốc, kiến trúc sư đã tạo nên một công trình phức tạp nhưng cực kỳ sáng tạo.

Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 1 Kiến trúc sư Tomohiro Hata vốn nổi tiếng với những căn hộ/biệt thự phá cách đầy thú vị.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 2 Căn hộ tọa lạc tại thành phố Kobe, Nhật Bản này là một trong những tác phẩm mới nhất của ông.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 3 Diện tích căn hộ rộng 119,15m2, tổng thể cực thoáng mát và sáng sủa.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 4 Được biết, công trình kiến trúc “vạn người mê” này được xây dựng tại một khu vực phát triển trên sườn núi Kobe.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 5 Tuy các con dốc đã được san bằng phần nào, nhưng địa hình vẫn còn khá nghiêng.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 6 Điều kiện địa hình ở đây quyết định nhiều nhân tố quan trọng như hướng gió, thảm thực vật và nguồn sáng dồi dào.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 7 Vì vậy, nhóm thiết kế của Tomohiro Hata cho rằng có thể xây dựng một căn nhà thích ứng và tận dụng hoàn toàn môi trường tự nhiên.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 8 Đồng thời, họ xây dựng không gian thích ứng với địa hình để đem lại hiệu quả tuyệt vời cho bầu không khí trong căn nhà.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 9 Họ cũng suy xét về cuộc sống của con người trong căn nhà đặc biệt này, đồng thời muốn tận dụng các sườn dốc xung quanh để tái tạo nên môi trường sống độc đáo.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 10 Mục tiêu của nhóm Tomohiro Hata là giúp chủ nhà có thể “sống trên sườn núi” mà vẫn có được một tổ ấm đúng nghĩa, từ đó liên kết không gian trong và ngoài nhà một cách hài hòa.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 11 Chủ nhà có thể tự do “phiêu diêu” từ nơi này qua nơi khác.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 12 Để kết hợp được cả 2 yếu tố trên, họ đã tạo nên một kết cấu kiến trúc khá phức tạp, nhằm tự do sắp xếp không gian giữa các tầng và sắp xếp sự chuyển đổi giữa tầng trên và tầng dưới một cách linh hoạt.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 13 Các nhà thiết kế quyết định làm tường hình mái vòm, tạo nên kết cấu chuyển đổi giữa tầng trên và tầng dưới theo kiểu kim tự tháp. Tầng dưới sẽ chịu lực của tầng trên.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 14 Bằng cách ghép nối các bức tường dựng đứng theo kiểu rô man, họ đã thành công đưa kết cấu không gian liên tục biến hóa từ trước ra sau, tạo nên một không gian tự do, linh hoạt và nhiều tầng.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 15 Về đêm, căn nhà tựa hồ như một lâu đài nhỏ đang tỏa sáng.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 16 Góc cầu thang được tận dụng làm kệ để đồ.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 17 Sàn nhà và nội thất bằng gỗ đem lại không gian ấm cúng, hiện đại.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 18 Sơ đồ các tầng xen kẽ nhìn giống như một mê cung.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 19 Những ô cửa lớn đón ánh nắng ngập tràn.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 20 Không gian mở phù hợp cho các bậc phụ huynh trông coi trẻ.
Ngắm căn nhà 'mê cung' trên sườn đồi dốc được khen hết lời - ảnh 21 Sơ đồ bãi đỗ xe.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá