Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích

Chiếc ban công trong suốt có thể ẩn hiện theo nhu cầu người ở muốn ngắm toàn cảnh biển hay không.

Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 1 Công trình tọa lạc ở Nha Trang, hoàn thành năm 2018, có vị trí rất đặc biệt, nằm lưng chừng trên một ngọn núi ven biển. Từ đây, có thể dễ dàng hướng ánh mắt ra phía vịnh và biển.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 2 Trên khu đất rộng 500 m2, chủ nhà xây dựng một biệt thự 2 tầng 300m2 với mục đích cho khách thuê để nghỉ dưỡng khi đến thăm thành phố biển.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 3 Khi tiếp nhận dự án này, các kiến trúc sư muốn công trình có thể tối ưu hóa vị trí độc đáo của mảnh đất. Hiện tại khu đất tương đối trống trải nhưng trong tương lai, mật độ xây dựng ở khu vực này sẽ rất cao.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 4 Thiết kế tổng thể của công trình tập trung vào các hình khối đơn giản, sử dụng vật liệu thô và tự nhiên cùng nội thất thông minh. Ở đây có sự tương phản giữa không gian xù xì, thô mộc bên ngoài với những món đồ nội thất ấm cúng bên trong.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 5 Mặt tiền nhà là bức tường bằng đá được chạm khắc thô sơ, như một sự nối tiếp với không gian đồi núi xung quanh. Bức tường đá đảm bảo được sự riêng tư của công trình nhưng hoàn toàn không ngăn cản tầm nhìn từ ngôi nhà hướng ra biển.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 6 Muốn vào biệt thự, phải đi từ con đường phía sau, ở phía trên núi xuống. Để đi đến tầng hai, lại phải qua một cầu thang ngoài trời khác nữa.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 7 Không gian tầng một mở hoàn toàn, không có bất kỳ cột nhà nào phía mặt tiền, trừ hai cột được tích hợp vào khung cửa sổ. Nhà bếp và phòng kỹ thuật được đặt ở phía sau, để tầm nhìn phía trước được mở rộng hoàn toàn.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 8 Khi các khung cửa sổ lớn được mở rộng, không gian trong nhà và ngoài trời như hòa vào một, đồng thời nối tiếp với bầu trời và cảnh vật xung quanh nhờ một hồ bơi vô cực.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 9 Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng hai được đặt ở trung tâm ngôi nhà là tâm điểm của nội thất.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 10 Tùy thuộc vào nhu cầu của người ở từng thời điểm, tầng hai có thể thay đổi cấu trúc các phòng ngủ nhờ các bức tường trượt bằng gỗ.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 11 Từ một căn phòng rộng chiếm toàn bộ mặt sàn có thể chia thành ba phòng ngủ, mỗi phòng đều có máy lạnh và nhà tắm lộ thiên. 
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 12 Sự linh động của không gian nhằm tối đa hóa tầm nhìn và khả năng tương tác.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 13 Đồ nội thất chủ yếu dùng gỗ đánh veneer, mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng, trái ngược với các khối đá thô mộc ở phòng tắm.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 14 Phòng ngủ chính được thiết kế thêm một ban công bằng kính có thể thu ra thu vào.
Ngỡ ngàng ngôi biệt thự có ban công ẩn hiện tùy thích - ảnh 15 Ở vị trí ban công được mở rộng, ngôi nhà như biến mất về phía sau và người ta có thể dễ dàng ngắm cảnh biển trời Nha Trang.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng