Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng

Mái ngôi nhà ở Mỹ gắn các tấm pin năng lượng mặt trời giúp chủ nhà không phải mua điện.

Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 1 Các sinh viên Đại học Santa Clara (Mỹ) mất 2 năm mới hoàn thành xong ngôi nhà chỉ rộng 22 m2. Tuy nhiên, ngay khi được giới thiệu, công trình đã thu hút bởi tính năng đặc biệt: Nhà có thể di chuyển theo hướng nắng mặt trời.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 2 Sàn được nâng cao, phía dưới là một hệ thống giúp ngôi nhà có thể xoay chuyển thuận lợi.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 3 Mục đích chính của thiết kế đặc biệt này là giúp các tấm pin năng lượng mặt trời nhận được nhiều ánh sáng, sản xuất điện tiêu dùng cho ngôi nhà.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 4 Công trình giản dị nhưng thân thiện với môi trường đã được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi về Nhà nhỏ ở California (Mỹ).
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 5 Các sinh viên tham gia thiết kế, xây dựng muốn tạo ra một ngôi nhà giá rẻ, dễ dàng bố trí ở những nơi không có cơ sở hạ tầng tốt.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 6 Trong diện tích hạn chế 22 m2, nhà vẫn có đầy đủ các tiện ích cơ bản như bếp, phòng khách, nơi ngủ nghỉ.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 7 Khu vực sofa tiếp khách vào ban ngày có thể biến thành giường khi đêm xuống.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 8 Khu vệ sinh có những ô cửa sổ lấy sáng kích thước vừa phải để đảm bảo kín đáo.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 9 Công trình sử dụng chủ yếu vật liệu là các loại gỗ có khả năng chịu đựng tác động của thời tiết.
Ngỡ ngàng ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng - ảnh 10 Chiếc cầu thang xoắn ngoài trời dẫn lên sân thượng rộng rãi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng