Sự kiện: Nhà đẹp

Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận

Nhà chỉ có một tầng nhưng khang trang, có nhiều ánh sáng, sân vườn. Mặt tiền của ngôi nhà kết hợp màu gỗ nâu trầm của cửa sổ lật, cửa thông gió, tường sáng màu đem lại nét mới mẻ nhưng không tách biệt với khu phố gồm nhiều nhà một tầng.

Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 1 Trước khi cải tạo, ngôi nhà ở Tuy Phong (Bình Thuận) mang nét đặc trưng của những công trình vùng duyên hải Nam Trung Bộ: Chỉ có một tầng với dáng vẻ đơn giản nhưng duyên dáng, gợi cảm giác thân thuộc. Nhưng trải qua 50 năm tồn tại, công trình đã xuống cấp, công năng sử dụng bất hợp lý, bí bức, tối tăm.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 2 Chủ nhà muốn cải tạo lại nhà với mục đích là nơi thờ cúng tổ tiên, có không gian sinh hoạt chung (phòng khách, bếp).
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 3 Có thời gian sống ở nước ngoài nên chủ nhà mong muốn thiết kế mới gìn giữ được nét truyền thống kết hợp yếu tố hiện đại. 
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 4 Mặt tiền của ngôi nhà 96 m2 kết hợp màu gỗ nâu trầm của cửa sổ lật, cửa thông gió, tường sáng màu đem lại nét mới mẻ nhưng không tách biệt với khu phố gồm nhiều nhà một tầng.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 5 Nhóm thiết kế Đoàn Sĩ Nguyên, Huỳnh Huy Tiến, Lê Đình Mạnh, Nguyễn Ngọc Minh Quang của Sawadeesign (TP HCM) phân chia nhà theo tỷ lệ 1:3 giữa không gian truyền thống và hiện đại.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 6 gôi nhà sử dụng tông màu sáng kết hợp với nội thất gỗ nâu đem lại sự trang trọng và thoáng rộng.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 7 Ở không gian thờ, gia chủ muốn tận dụng phần nội thất cũ của căn nhà.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 8 2/3 diện tích còn lại là không gian mang phong cách hiện đại với phòng khách, bàn ăn, bếp và phòng ngủ nhỏ.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 9 Ngôi nhà ống có thêm ánh sáng nhờ mở cửa bên hông và nguồn ánh sáng của giếng trời.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 10 Kiến trúc sư sử dụng chính nội thất để phân chia không gian, giảm bớt các bức tường ngăn khiến nhà rộng hơn.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 11 Khoảng sân vườn được tách biệt nhờ sàn nhà. Dù diện tích này không quá lớn nhưng chủ nhà có thêm không gian thư giãn thú vị.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận - ảnh 12 Phòng ngủ nhỏ phía sau kín đáo nhưng vẫn có nhiều ánh sáng và thông gió từ hông nhà và sân sau.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng